10M Ether hiện đã bị khóa trên hợp đồng Eth 2.0 Staking

10M Ether hiện đã bị khóa trên hợp đồng Eth 2.0 Staking
MEXC

Con số mang tính bước ngoặt đại diện cho giá trị tài sản hơn 26 tỷ USD theo giá hiện tại.

10M Ether hiện đã bị khóa trên hợp đồng Eth 2.0 Staking
10M Ether hiện đã bị khóa trên hợp đồng Eth 2.0 Staking

Hơn 10 triệu ether (ETH) hiện bị khóa trên hợp đồng Eth 2.0 staking của Ethereum trước khi có kế hoạch nâng cấp lên bằng chứng cổ phần (PoS) của blockchain, dữ liệu từ công cụ phân tích Dune Analytics cho thấy.

Con số quan trọng đạt được gần 15 tháng sau khi đặt cược Eth 2.0 ra mắt vào tháng 11 năm 2020 sau một cuộc bỏ phiếu đồng thuận.

Eth 2.0 là sự chuyển đổi nhiều giai đoạn của mạng Ethereum sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần, xác thực các giao dịch bằng cách sử dụng các node do “stakers” điều hành. Điều này có lợi cho thiết kế bằng chứng công việc (PoW) hiện tại , dựa vào các thực thể tập trung được gọi là “thợ đào” để xác thực các giao dịch trên mạng.

Thiết kế hiện tại dẫn đến đường chuyền mạng chậm và đắt đỏ, với mức phí cắt cổ từ 250 USD trở lên, trong thời gian tắc nghẽn.

Hợp đồng tiền gửi Eth 2.0 ban đầu yêu cầu 524.000 ether để khởi chạy nhưng đã được đăng ký quá mức hơn 400% trong những ngày gần với thời điểm ra mắt sau một thời gian khởi đầu chậm chạp.

Dữ liệu cho thấy 67.040 người gửi tiền duy nhất đã đóng góp vào hợp đồng đặt cược. Số ether được đóng góp đã bị khóa và không thể truy cập được nhưng các nhà sản xuất đang kiếm được 4,81% lợi suất hàng năm, dữ liệu từ Staking Rewards cho thấy.

Biểu đồ cho thấy, tháng này đã chứng kiến sự gia tăng đột biến của tiền gửi ether đối với các hợp đồng Eth 2.0 sau một khoảng thời gian tương đối khó khăn vào tháng 1 và tháng 2 năm nay.

Eth 2.0 hiện đang trong giai đoạn được gọi là ‘Kintsugi’ testnet trước khi được triển khai. Các testnet chạy trên đỉnh và bắt chước hoạt động của blockchain cốt lõi hay còn gọi là mainnet mà không ảnh hưởng đến nó. Chúng cho phép các nhà phát triển và cộng đồng thử nghiệm các ứng dụng và tính năng trong một cài đặt được kiểm soát.

Ether đã chứng kiến mức tăng không đáng kể là 2,9% trong 24 giờ qua. Tiền điện tử được giao dịch ở mức $ 2,620 vào thời điểm viết bài, theo dữ liệu từ CoinGecko.

Đọc thêm: Kava triển khai hỗ trợ nhà phát triển Ethereum trên Testnet

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX