11 nhà sáng lập Forsage bị SEC buộc tội lừa đảo

Forsage
MEXC

SEC buộc tội 11 nhà sáng lập của Forsage, những người quảng bá trong vụ kiện mô hình Ponzi và kim tự tháp vì lừa đảo số tiền 300 triệu USD.

Vào thứ Hai, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã buộc tội 11 nhà sáng lập của Forsage vì tham gia vụ lừa đảo bằng mô hình Ponzi và kim tự tháp trên toàn cầu lên tới 300 triệu USD.

SEC cho biết các nhà đầu tư bán lẻ đã bị lừa bởi Forsage – vốn tuyên bố là một nền tảng hợp đồng thông minh phi tập trung. Bốn nhà sáng lập của công ty – được biết là sống ở Nga, Cộng hòa Georgia và Indonesia – đã bị buộc tội, cùng với ba nhà quảng bá tại Hoa Kỳ – những người đã xác nhận Forsage trên trang web và các nền tảng truyền thông xã hội của công ty. Một số là thành viên của một nhóm gọi là là Crypto Crusaders, chuyên quảng bá cho kế hoạch lừa đảo, đã hoạt động ở ít nhất năm tiểu bang của Hoa Kỳ.

Forsage
Forsage

Carolyn Welshhans, giám đốc của SEC’s Crypto Assets and Cyber ​​Unit, cho biết: “Theo cáo buộc, Forsage là một kế hoạch lừa đảo kim tự tháp được triển khai trên quy mô lớn và tiếp thị mạnh mẽ cho các nhà đầu tư.

Forsage được ra mắt vào tháng 1 năm 2020 bởi Vladimir Okhotnikov, Jane Doe aka Lola Ferrari, Mikhail Sergeev và Sergey Maslakov. Nó cho phép các nhà đầu tư bán lẻ tham gia giao dịch thông qua các hợp đồng thông minh trên blockchain Ethereum, Tron và Binance. Đơn khiếu nại của SEC cáo buộc rằng Forsage đã hoạt động theo mô hình kim tự tháp với các nhà đầu tư, thu lợi bằng cách tuyển dụng những người khác vào kế hoạch này. Họ cũng bị cáo buộc đã sử dụng tài sản từ các nhà đầu tư mới để thanh toán cho các nhà đầu tư trước đó.

Hai bị cáo không thừa nhận và chối tội đã đồng ý giải quyết theo tội danh của họ. Cả hai phải dàn xếp theo sự chấp thuận của tòa án.

Trong hai năm qua, các quan chức ở Philippines và Montana đã ban hành lệnh ngừng và hủy bỏ đối với Forsage vì hoạt động gian lận, tuy nhiên chúng không có hiệu lực. Trong các video trên YouTube, các bị cáo đã tiếp tục quảng bá kế hoạch trong lúc phủ nhận các cáo buộc.

Xem thêm: Kraken bị điều tra vì cáo buộc vi phạm lệnh trừng phạt

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX