6 ứng dụng NFT có khả năng trụ lại sau 2021

6 NFT có khả năng vẫn trụ lại sau đợt bùng nổ 2021
MEXC

Sau khi các ứng dụng NFT bùng nổ vào năm 2021, hình ảnh của những con khỉ ảo và thú chơi kỹ thuật số được bán với giá hàng triệu.

6 NFT có khả năng vẫn trụ lại sau đợt bùng nổ 2021
6 NFT có khả năng vẫn trụ lại sau đợt bùng nổ 2021

Các dự án bắt chước và một loạt các “nghệ sĩ NFT” tự xưng mọc lên như nấm, tạo ra một sự bùng nổ ứng dụng NFT nhưng dường như không bền vững. Kết hợp với các trường hợp “wash trading” (thao túng thị trường) rõ ràng trên nhiều nền tảng NFT, chúng ta có thể chứng kiến ​​sự bùng nổ của bong bóng NFT.

Sự thổi phồng về một số NFT có thể không kéo dài được lâu, nhưng một số ít các trường hợp sử dụng NFT có thể sẽ tồn tại lâu dài trong chu kỳ cường điệu này để thiết lập NFT trở thành một phần của nền kinh tế kỹ thuật số toàn cầu.

Ứng dụng làm vật phẩm trong trò chơi

Tích hợp NFT vào ngành công nghiệp trò chơi là một trường hợp ứng dụng NFT phổ biến mà rất có thể sẽ trở thành một phần của trò chơi điện tử trong tương lai.

Chơi trò chơi để kiếm tiền đang trở thành cơn sốt, ngay cả khi nó chỉ là một tập hợp con nhỏ của thị trường trò chơi trực tuyến khổng lồ.

Đối với người chơi, các vật phẩm trong trò chơi NFT là kết hợp giữa tiện ích và tính sưu tầm. Hơn nữa, công nghệ blockchain có thể hỗ trợ trong việc đảm bảo rằng người chơi mua và giao dịch các mặt hàng chính hãng, cũng như cung cấp hồ sơ giao dịch chính xác.

Với lượng tiền đổ vào các trò chơi blockchain do NFT cung cấp và số lượng người chơi Axie Infinity, có vẻ như các NFT chơi game có khả năng tồn tại lâu dài.

Ứng dụng làm kỷ vật sưu tầm

Việc số hóa dường như không ngừng nghỉ trong cuộc sống của chúng ta, gần như chắc chắn sẽ tràn vào thị trường đồ lưu niệm, với NFTs cho phép bạn chứng minh quyền sở hữu các món đồ sưu tập kỹ thuật số.

Tại sao bạn lại cần một thẻ bóng chày vật lý trong khi bạn có thể có một phiên bản có một không hai của thẻ bóng chày mà bạn đang giữ?

Sorare, một trò chơi bóng đá giả tưởng, đã thành công trong việc phát triển NFT thẻ thu thập cầu thủ bóng đá có thể được sử dụng trong trò chơi bóng đá giả tưởng có thể kiếm tiền của nền tảng. Ngoài ra, NBA Top Shot là một trong những thương hiệu NFT hoạt động tốt nhất khi người hâm mộ bóng rổ trên toàn thế giới đua nhau mua “Khoảnh khắc” của các cầu thủ yêu thích của họ .

Cuộc đấu giá NFT kỷ niệm của Konami gồm 14 tác phẩm nghệ thuật Castlevania độc đáo là một ví dụ về các NFT kỷ vật trong thời gian gần đây. Giao dịch được tổ chức tại OpenSea và thu được hơn 150.000 USD. Việc bán bản đồ Lâu đài của Dracula từ trò chơi Castlevania gốc với giá 26.000 USD là điểm nổi bật của bộ sưu tập .

Sớm muộn Pokémon và Chiến tranh giữa các vì sao cũng sẽ tham gia vào nhóm sưu tầm kỹ thuật số, với mục đích được cho là củng cố vị trí của NFT trong thị trường đồ sưu tập.

Ứng dụng trong chương trình khách hàng thân thiết

Các NFT đã sẵn sàng để cải tiến các chương trình khách hàng thân thiết, vốn đã không còn phù hợp với khách hàng ngày nay.

Theo một nghiên cứu của CFI Group và Radial, gần 40% người mua hàng cho rằng các chương trình khách hàng thân thiết không còn giá trị hấp dẫn.

Ứng dụng có thể nâng cao các chương trình khách hàng thân thiết bằng cách cung cấp cho khách hàng không chỉ là điểm tiêu dùng tương lai. Ví dụ: Clinique, một thương hiệu mỹ phẩm, mang đến cho các thành viên chương trình khách hàng thân thiết của mình cơ hội giành được các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số có một không hai cũng như được thưởng nhiều sản phẩm mỹ phẩm trong suốt một năm .

Coca-Cola gần đây cũng đã bán đấu giá ‘hộp chiến lợi phẩm’ NFT, bao gồm quần áo kỹ thuật số có thể được hiển thị trong nền tảng metaverse, Decentraland ( MANA ).

Một ưu điểm khác của các chương trình khách hàng thân thiết dựa trên NFT là chúng cho phép các thương hiệu giảm chi phí quản lý hệ thống bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh để thực hiện các thỏa thuận mua hàng và theo dõi các giao dịch.

Tư cách thành viên

Ứng dụng NFT là một cách tuyệt vời để chứng minh tư cách thành viên trong câu lạc bộ, cộng đồng hoặc nhóm.

NFT có thể được sử dụng như vé kỹ thuật số để truy cập vào bộ sưu tập sản phẩm của thương hiệu. Mặt khác, đăng ký tư cách thành viên đăng ký bằng NFT có thể cung cấp quyền truy cập vào các mặt hàng độc quyền như quyền truy cập sớm vào các dịch vụ có kiểm soát và các sản phẩm phiên bản giới hạn .

Ví dụ: VeeFriends là một nền tảng NFT do cộng đồng định hướng, sở hữu bộ sưu tập NFT của Gary Vaynerchuk. Bạn có thể tham gia cộng đồng VeeFriends và sử dụng VeeFriend NFT của mình làm thẻ truy cập vào VeeCon, một sự kiện kéo dài nhiều ngày dành riêng cho chủ sở hữu NFT nếu bạn sở hữu VeeFriend NFT.

Xây dựng cộng đồng bằng ứng dụng NFT

Các thương hiệu và người nổi tiếng có thể sử dụng NFT cho mục đích xây dựng cộng đồng vì NFT cho phép người hâm mộ và người theo dõi cảm thấy gần gũi hơn với thần tượng của họ.

Sở hữu một NFT phiên bản giới hạn của người có ảnh hưởng yêu thích của họ là điều mà những người hâm mộ khó tính đánh giá cao, đặc biệt nếu ứng dụng đi kèm với các lợi ích đặc biệt như gặp gỡ và chào hỏi, hàng hóa phiên bản giới hạn hoặc vé tham dự một sự kiện trực tiếp.

Hơn nữa, các thương hiệu có thể phân phối NFT phiên bản giới hạn cho các thành viên cộng đồng tận tâm nhất của họ hoặc công nhận những cá nhân hỗ trợ họ phát triển cộng đồng của họ .

Với tầm quan trọng của cộng đồng trong tiếp thị thương hiệu, chúng tôi có thể dự đoán việc sử dụng NFT trong các chiến dịch xây dựng cộng đồng sẽ tăng lên.

Ứng dụng trong nghệ thuật số

Cho dù bạn có thấy giá trị của nó hay không, nghệ thuật kỹ thuật số gần như chắc chắn sẽ tiếp tục là một trường hợp sử dụng NFT phổ biến.

Nghệ thuật kỹ thuật số đã tồn tại trước NFT, nhưng các ứng dụng NFT đã dân chủ hóa và có thể kiếm tiền cho các nghệ sĩ trên toàn thế giới.

Mặc dù bản sao cuối cùng của một bản phát hành NFT theo chủ đề khỉ hoặc các trò chơi ghép điểm ảnh không có giá trị bằng JPEG mà chúng được thiết kế trên đó, nhưng các nghệ sĩ lành nghề vẫn có thể tiếp tục hưởng lợi từ sự gia tăng số hóa thị trường nghệ thuật do công nghệ NFT cung cấp.

Do ngày càng có nhiều nghệ sĩ danh tiếng đúc tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số của họ dưới dạng NFT, nên khó có khả năng ứng dụng NFT sẽ biến mất khỏi thị trường nghệ thuật một lần nữa.

Xem thêm: Top 3 ứng dụng theo dõi danh mục đầu tư NFT và DeFi dành cho nhà đầu tư

Mục đích bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo CryptoNews)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX