8 thành viên Quốc hội Yêu cầu SEC cung cấp thông tin chi tiết các cuộc điều tra về công ty tiền điện tử

8 thành viên Quốc hội Yêu cầu SEC cung cấp thông tin chi tiết các cuộc điều tra về công ty tiền điện tử
MEXC

Nhóm lưỡng đảng do Hạ nghị sĩ Tom Emmer dẫn đầu muốn đảm bảo các cơ quan quản lý không kìm hãm sự đổi mới của Mỹ bằng cách áp đặt các yêu cầu báo cáo nặng nề đối với các công ty khởi nghiệp tiền điện tử.

8 thành viên Quốc hội Yêu cầu SEC cung cấp thông tin chi tiết các cuộc điều tra về công ty tiền điện tử
8 thành viên Quốc hội Yêu cầu SEC cung cấp thông tin chi tiết các cuộc điều tra về công ty tiền điện tử

Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Tom Emmer (R-Minn.) và bảy thành viên khác của Quốc hội đã gửi một lá thư đến Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) là Gary Gensler để yêu cầu câu trả lời xung quanh việc thăm dò các công ty tiền điện tử. Bức thư đề ngày 16 tháng 3 và được đăng trên Twitter bởi Emmer.

Các câu hỏi được đặt ra là về việc SEC sử dụng các cơ quan chức năng trong Bộ phận Thực thi và Bộ phận Kiểm tra của mình để lấy thông tin về các công ty tài sản kỹ thuật số và blockchain.

“Có vẻ như đã có xu hướng gần đây sử dụng các chức năng điều tra của Bộ phận thực thi để thu thập thông tin từ những người tham gia ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử không được kiểm soát theo cách không phù hợp với các tiêu chuẩn của Ủy ban về việc bắt đầu điều tra”, các thành viên Quốc hội viết.

Các thành viên cho biết họ có lý do để tin rằng các yêu cầu có thể trái ngược với Đạo luật cắt giảm thủ tục giấy tờ và nhấn mạnh rằng “các cơ quan liên bang phải quản lý tốt thời gian của công chúng và không áp đảo họ với những yêu cầu thông tin không cần thiết hoặc trùng lặp.”

Sau đó, lá thư hỏi một loạt 13 câu hỏi chi tiết về các yêu cầu tài liệu mà SEC đã đưa ra đối với những người tham gia ngành tiền điện tử, số lượng câu hỏi trong đó và thời gian các công ty trả lời chúng. Họ cũng hỏi chi phí tuân thủ dự kiến là bao nhiêu để đáp ứng những yêu cầu này.

“Các công ty khởi nghiệp tiền điện tử không được đè nặng bởi các yêu cầu báo cáo ngoài khu vực pháp lý. Chúng tôi sẽ đảm bảo các cơ quan quản lý của chúng tôi không giết chết sự đổi mới và cơ hội của Mỹ”, Emmer cho biết trong một tweet kèm theo bức thư.

Các thành viên đại hội kêu gọi trả lời các câu hỏi của họ không được muộn hơn ngày 29 tháng 4.

Những người ký tên khác của bức thư là Hạ nghị sĩ Darren Soto (D-Fla.), Hạ nghị sĩ Warren Davidson (R-Ohio), Hạ nghị sĩ Jake Auchincloss (D-Mass.), Hạ nghị sĩ Byron Donalds (R-Fla.), Hạ nghị sĩ. Josh Gottheimer (DN.J.), Hạ nghị sĩ Ted Budd (RN.C.) và Hạ nghị sĩ Ritchie Torres (DN.Y.). Ngoài Donalds, tất cả đều là thành viên của Cuộc họp kín về Blockchain của Quốc hội.

Sắp tới sẽ có thông tin rõ ràng hơn về cách các cơ quan quản lý nên đối phó với các công ty tiền điện tử. Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã ký một lệnh hành pháp cách đây hai tuần kêu gọi tất cả các cơ quan liên bang phối hợp phương pháp tiếp cận của họ đối với tiền điện tử.

Đọc thêm: SEC từ chối các đơn đăng ký ETF Bitcoin giao ngay của NYDIG, Global X

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX