A16z dẫn đầu vòng đầu tư 4,8 triệu USD cho Battlebound

A16z dẫn đầu vòng đầu tư 4,8 triệu USD cho Battlebound
MEXC

Battlebound sẽ sử dụng vốn để ra mắt theo từng giai đoạn của hai tựa game mới nhất.

A16z dẫn đầu vòng đầu tư 4,8 triệu USD cho Battlebound
A16z dẫn đầu vòng đầu tư 4,8 triệu USD cho Battlebound

Công ty khởi nghiệp trò chơi P2E Battlebound đã công bố vòng đầu tư hạt giống trị giá 4,8 triệu USD do Andreessen Horowitz (a16z) dẫn đầu, với sự tham gia của Play Ventures và nhà phát triển CryptoKitties Dapper Labs, theo một bài đăng trên blog dự thảo được cung cấp cho CoinDesk.

Các nhà đầu tư ‘thiên thần’ tham gia vòng này bao gồm Giám đốc điều hành của Yield Guild Games, Gabby Dizon, Giám đốc điều hành Dapper Labs Roham Gharegozlou và cố vấn a16z Alex Price.

Khoản tài trợ này sẽ giúp Battlebound mở rộng quy mô và phát hành hai tựa game đang trong giai đoạn phát triển nhanh hơn để ra mắt thị trường. Giám đốc điều hành Battlebound, Adam Hensel chia sẻ với CoinDesk trong một email rằng công ty cũng sẽ mở rộng các nhóm phát triển và hoạt động của mình.

A16z đã trở thành một trong những người chơi thống trị trong lĩnh vực đầu tư tiền điện tử. Vào mùa hè năm ngoái, công ty đã huy động được 2,2 tỷ USD cho quỹ tiền điện tử thứ ba của mình, là lớn nhất từ trước đến nay trong ngành công nghiệp tiền điện tử, cho đến khi Paradigm huy động được khoản tiền 2,5 tỷ USD vào tháng 11.

“Đội ngũ sáng lập của Battlebound là sự kết hợp hiếm có giữa hiểu biết về web3 và chuyên môn phát triển trò chơi kỳ cựu – Adam Hensel và nhóm đã giúp xây dựng một số trò chơi thành công nhất của ngành như Teamfight Tactics, Liên minh Huyền thoại và Overwatch 2”, Jonathan Lai, cộng sự tại a16z, cho biết trong một email. “Dự án đầu tiên ‘the Evaverse’ là bằng chứng về năng lực của họ với một nhóm nhỏ và chúng tôi rất vinh dự được hỗ trợ họ khi họ mở rộng quy mô lên những trải nghiệm thậm chí còn tham vọng hơn”.

Đội ngũ game

Được thành lập vào tháng 5 năm 2021, Battlebound hiện đang phát triển hai trò chơi. Evaverse là một trò chơi metaverse, là nền tảng mở cho các cộng đồng token không thể thay thế (NFT) khác giúp tích hợp các hình đại diện có thể chơi được. Trò chơi thứ hai, có tên mã là Project A, là một trò chơi trong đó người chơi có thể khám phá, chiến đấu và sở hữu tài sản. Project A cũng sẽ tương thích với Evaverse.

Năm ngoái, Battlebound đã tung ra bộ sưu tập NFT gồm 10.000 hình đại diện trò chơi, tạo ra 3 triệu USD tài trợ. Bộ sưu tập NFT tiếp theo sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, Evaverse không yêu cầu người chơi kết nối ví tiền điện tử hoặc mua NFT để bắt đầu trò chơi.

“Tất cả các trò chơi của chúng tôi sẽ được xây dựng cho cả những người chơi NFT và không phải NFT”, Hensel, người trước đây đã từng làm việc với tư cách là một nghệ sĩ kỹ thuật tại Riot Games, cho biết. “Chúng tôi tin rằng mô hình sở hữu blockchain nâng cao trải nghiệm chơi game vốn đã tuyệt vời. Giống như các trò chơi miễn phí, người chơi nên có một khoảng thời gian thoải mái trước khi cam kết mua bất kỳ sản phẩm nào”.

Khởi chạy Token

Project A đang trong giai đoạn tiền sản xuất với khả năng ra mắt vào đầu năm 2023.

“Chúng tôi tin tưởng vào việc xây dựng chặt chẽ với cộng đồng của chúng tôi và chia sẻ hành trình với người chơi. Chúng tôi sẽ có một quá trình phát triển nhập vai khuyến khích và thưởng cho người chơi vì đã tham gia vào quá trình đó”, Hensel nói.

Battlebound đang phát triển một mô hình tokenomics dựa trên token EVA gốc, sẽ hỗ trợ nền kinh tế gặt hái tiền trong Evaverse và dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Hensel cho biết: “Ưu tiên của chúng tôi khi tung ra các token tại Battlebound là tạo ra sự tăng trưởng bền vững lâu dài trong hệ sinh thái, chia sẻ phần thưởng với những người chơi của chúng tôi vì họ đã dành thời gian và năng lượng tích cực tham gia các trò chơi của chúng tôi”.

Đọc thêm: OKX bắt đầu cung cấp cặp giao dịch Bitcoin, Ether

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX