Aave ra mắt mạng xã hội phi tập trung Lens

MEXC

Aave ra mắt mạng xã hội phi tập trung Lens. Aave chính thức ra mắt giao thức cho phương tiện truyền thông xã hội phi tập trung, có tên là Lens

Sau nhiều tháng phát triển, giao thức DeFi Aave (AAVE) đã ra mắt sản phẩm mới nhất: một mạng xã hội phi tập trung mang tên Lens Protocol.

Giao thức lâu đời của Aave cho một hệ sinh thái truyền thông xã hội phi tập trung đã được công bố vào ngày 08/02

 

Lens

Được đặt tên là Giao thức ống kính, dự án được mô tả là “[a] biểu đồ xã hội không được phép, có thể tổng hợp và phân cấp giúp xây dựng nền tảng xã hội Web3 dễ dàng”.

Khối đã mô tả những nỗ lực của Aave trên giao thức này trong một tính năng vào mùa hè năm ngoái. Như đã lưu ý vào thời điểm đó, Aave, nhóm đằng sau giao thức cho vay tài chính phi tập trung, đã dành nguồn lực đáng kể cho dự án truyền thông xã hội kể từ đầu năm 2021. Một tweet từ ngày 20 tháng XNUMX trêu chọc Hôm thứ Hai ra mắt.

Ban đầu được chào hàng như một cách để tạo ra một loại Twitter trên Ethereum, dự án hiện được gọi là Lens kể từ đó đã phát triển về phạm vi, với mục tiêu hỗ trợ một loạt các nền tảng truyền thông xã hội trên một lớp giao thức được chia sẻ. Theo chuỗi thông báo, các mã thông báo không thể thay thế nằm ở trung tâm của Lens: “Hồ sơ NFT là nguyên thủy chính của Giao thức Lens. Các NFT động này có thể tổng hợp, không quản lý và không cần sự cho phép. Các địa chỉ riêng lẻ có thể sở hữu các NFT hồ sơ, một địa chỉ có thể có nhiều NFT hồ sơ & một NFT hồ sơ có thể được sở hữu và điều hành bởi DAO thông qua một ví multisig! ”

Theo tài khoản Twitter chính thức của dự án, Lens là sống trên mạng thử nghiệm Polygon Mumbai, với kế hoạch ra mắt mạng chính alpha vào thời điểm chưa được tiết lộ.

 

Lens Protocol
Lens Protocol

Thời điểm Aave công bố ra mắt Lens cũng vô cùng “nhạy cảm”, khi cộng đồng tiền mã hóa vẫn chưa ngừng tranh cãi sau vụ việc Brantly Millegan – một nhà phát triển quan trọng của dự án tên miền .eth Ethereum Name Services (ENS) – bị tẩy chay vì những phát ngôn trên Twitter trong quá khứ. Sau khi Millegan từ chối xin lỗi, Ethereum Name Services đã chấm dứt hợp đồng với nhà phát triển này, còn Twitter thì khóa luôn tài khoản của ông.

Vụ việc không chỉ đặt ra những câu hỏi về giới hạn của các mạng xã hội tập trung trước quyền tự do ngôn luận và đức tin của các cá nhân, mà còn khiến nhiều người lo ngại trước “tính toxic” và “văn hóa tẩy chay” của cộng đồng tiền mã hóa, đặc biệt là sau drama với Giám đốc Tài chính Wonderland 0xSifu.

Dennis Tran (Nguồn theblockcrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX