Abra nối tiếp “xu hướng” cắt giảm nhân sự

Abra
MEXC

Abra trở thành công ty tiền điện tử mới nhất nối tiếp xu hướng cắt giảm việc làm trong ngành. 

Abra, một nền tảng cho vay và giao dịch tiền điện tử, đã cắt giảm hàng tá việc làm trong tuần này, theo hai nguồn tin của The Block.

Abra
Abra

Khi được liên lạc, Giám đốc điều hành của Abra, Bill Barhydt, đã xác nhận hành động sa thải với The Block, cho biết công ty đã cắt giảm 12 công việc và “hoàn toàn là một biện pháp tiết kiệm chi phí.” Ông nói thêm rằng con số này chiếm khoảng 5% tổng lực lượng lao động.

Được thành lập vào năm 2014 bởi Barhydt, Abra có trụ sở tại California cung cấp nền tảng tiền điện tử cho cả khách hàng cá nhân và tổ chức với các dịch vụ như giao dịch, cho vay và đi vay.

Abra được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư mạo hiểm, bao gồm Blockchain Capital, CMT Digital Ventures và Kingsway Capital. Tháng 9 năm ngoái, công ty đã huy động được 55 triệu USD tài trợ Series C và được định giá vào khoảng 500 triệu USD vào thời điểm đó.

Barhydt cho biết trong khi Abra đã cắt giảm một số công việc nhất định, công ty vẫn đang tìm kiếm nhân sự cho các vị trí khác nhau. Ông từ chối bình luận về các chức vụ cụ thể nhưng cho biết hiện có khoảng 10 vị trí đang trống.

Trụ sở Abra tại Hoa Kỳ cũng có hoạt động ở châu Á. Barhydt cho biết các hoạt động đó vẫn tiếp tục. “Chúng tôi có một đội lớn ở đó với nhân viên khắp khu vực” ông nói.

Abra là công ty tiền điện tử mới nhất thông báo về việc sa thải bớt nhân sự. Trước đó vào thứ Năm, The Block đã báo cáo rằng sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hồng Kông OSL đã cắt giảm từ 40 đến 60 người làm, tương đương khoảng 15% lực lượng lao động của công ty.

Trong những tuần gần đây, một số công ty tiền điện tử, bao gồm Coinbase, Gemini và BitMEX, đều đã cắt giảm nhân lực của họ.

Xem thêm: Robinhood thông báo cắt giảm 9% số lượng nhân viên

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX