Alameda hoàn trả khoản vay 200 triệu USD cho Voyager

Alameda Research
MEXC

Alameda hoàn trả 200 triệu USD cho Voyager bằng bitcoin và ether. Sau khi hoàn trả, Alameda sẽ đòi lại khoảng 160 triệu USD tiền thế chấp.

Công ty thương mại Alameda Research sẽ hoàn trả khoản vay khoảng 200 triệu USD cho Voyager Digital – công ty cho vay tiền điện tử đã phá sản.

Alameda Research
Alameda Research

Alameda sẽ hoàn trả 6,553 bằng bitcoin (khoảng 128 triệu USD) và 51,204 ether (khoảng 70 triệu USD) tiền gốc và phí vay, cũng như số tiền nhỏ hơn bằng bảy mã thông báo khác (theo hồ sơ tòa án). Các khoản vay sẽ được hoàn trả vào ngày 30 tháng 9.

Nếu mọi việc suôn sẻ, sau đó, Voyager sẽ gửi lại Alameda các mã token mà công ty giao dịch đã mua làm tài sản thế chấp cho các khoản vay – bao gồm 4.650.000 trong token FTT của FTX (khoảng 112 triệu USD) và 63.750.000 trong SRM (khoảng 49 triệu USD), mã token tiện ích của nền tảng trao đổi phi tập trung Serum.

Tin tức được đưa ra khi Voyager bán đấu giá tài sản sau khi đệ đơn xin phá sản theo Chương 11 ở New York vào tháng Sáu. Các nhà thầu được giữ kín thông tin theo quy trình, nhưng FTX và Alameda đã công khai lời đề nghị thanh khoản cho các chủ nợ của Voyager vào tháng 7, khiến Voyager chỉ trích rằng người cáo buộc các doanh nghiệp của Bankman-Fried đã đưa ra những tuyên bố “gây hiểu lầm hoặc hoàn toàn sai sự thật”.

FTX – sàn giao dịch có quan hệ chặt chẽ với Alameda – đã được kết nối với nhiều gói cứu trợ tiềm năng sau hàng loạt sự cố sụp đổ trong lĩnh vực cho vay tiền điện tử.

Công ty đã cấp cho BlockFi khoản tín dụng trị giá 250 triệu USD sau khi người cho vay ngừng hoạt động rút tiền vào tháng 6 và có thể vẫn mua lại hoàn toàn doanh nghiệp.

Xem thêm: Voyager trả lại 270 triệu USD tiền mặt cho khách hàng

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX