Alameda Research là gì? Tổng quan về quỹ đầu tư Alameda Research

MEXC

Khi nhắc đến quỹ đầu tư lớn và uy tín nhất trong thế giới tiền ảo, chúng ta không thể bỏ qua Alameda Research- Qũy đầu tư được thành lập năm 2017 có độ tin cậy cao. Vậy tại sao quỹ đầu từ tiền điện tử Alameda Research lại đáng tin cậy đến vậy và nguồn quỹ đã đầu tư vào những dự án nào? Hãy cùng ApeHub tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Qũy đầu tư tiền điện tử Alameda Research là gì?

Được thành lập vào tháng 10/ 2017, quỹ Alameda Research có quỹ quản lý tài sản kỹ thuật số hơn 1 tỷ đô la và thực hiện 1-10 giao dịch mỗi ngày cùng hàng nghìn sản phẩm ghi danh trên quỹ.

Hầu hết những sản phẩm gắn với quỹ Alameda Research đều là tiền điện tử. Qũy đầu tư tiền điện tử này có quy mô rộng lớn khắp tất cả các quốc gia, nên bạn có thể thực hiện giao dịch ở tất cả các sàn và các thị trường lớn nhỏ trên toàn thế giới.

Đội ngũ phát triển của quỹ đầu tư Alameda Research

Sam Bankman Fried tham gia cuộc phỏng vấn
Qũy Almeda được thành lập bởi Sam Bankman Fried

Qũy đầu tư tiền điện tử Alameda Research được thành lập bởi Founder FTX – Sam Bankman Fried. Đây là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Ông có hàng dài kinh nghiệm về việc phát triển cũng như quản lý quỹ đầu tư. Nhờ vào sự phát triển vượt bậc của FTX, Sam trở thành một trong những người giàu nhất lịch sử khi ở tuổi 30.

Bên cạnh đó, để có thể phát triển, xây dựng quỹ đầu tư trở nên uy tín, Sam được đánh giá là người có nhiều chiến lược giao dịch vượt trội, độc đáo. Điều này áp dụng rất rõ trong việc phát triển chính công ty mà ông đã thành lập.

Alameda Research cung cấp dịch vụ gì?

Qũy đầu tư tiền điện tử Alameda Research rất đa dạng về dịch vụ cung cấp. Họ xây dựng những thuật toán phức tạp nhưng lại hiệu quả đối với các nhà giao dịch khi tiến hành thủ tục, hoạt động nhanh, hỗ trợ tiền fiat, quy mô và mức độ phủ sóng toàn cầu, áp dụng cho nhiều sản phẩm tiền điện tử khác nhau.

Chính những điều này, quỹ đầu tư đã cho phép người tham gia thực hiện giao dịch mỗi ngày lên đến hàng triệu đô la, tiếp cận sát và nhanh chóng các dòng chải và thanh khoản của tài sản.

Một số ưu điểm trong dịch vụ của Alameda Research

  • Tính thanh khoản cao, chi phí thấp.
  • Báo giá nhanh chóng và tức thì
  • Không tính phí
  • Mọi vấn đề đều được giải quyết nhanh gọn
  • Không có quy mô của giao dịch tối thiểu
  • Trải nghiệm người dùng tốt, không tốn thời gian giới thiệu cho người mới sử dụng.

Alameda Research  đã đầu tư vào những dự án nào (Portfolio của Alameda Research)

danh mục dự án mà Alameda đã tham gia
Những dự án mà quỹ Alameda đã đầu tư

Những dự án đã có token riêng

Solana:  Một dự án blockchain phi tập trung với mục đích tạo nên một ứng dụng, hệ sinh thái thân thiện với người dùng, có tính trải nghiệm tốt và người dùng có thể mở rộng hoạt động trên toàn thế giới.

1inch: Một ứng dụng có chức năng trao đổi phi tập trung, giúp người dùng có thể dễ dàng tìm ra những giao dịch có nguồn thanh khoản lớn, cung cấp người dùng tỷ giá tốt nhất trên sàn uy tín.

Coin 98: Một giải pháp Defi cho phép người dùng thông qua Coin 98, có thể truy cập các giao dịch Staking, Cross Chain Swap, Yield Farming.

Alpha Finance Labs: Được ra đời nhằm mục đích tạo nên hệ sinh thái Defi phù hợp nhu cầu, đơn giản sử dụng và truy cập.

Clover: Blockchain One stop tương thích với EVM.

Hedge: Là nơi quản lý các hoạt động đầu tư của người dùng trên blockchain Ethereum, tại đây, người dùng cũng có thể đổ vốn của mình để thực hiện nhiều chiến lược sinh lời khác nhau khi đầu tư.

Maps: Một ứng dụng định vị tương tự như Google Maps. Nhưng Maps lại định vị các sản phẩm, lưu trữ tài sản, chuyển đổi và thanh toán.

Serum: Sàn DEX và hệ sinh thái có giao dịch tốc độ cao và phí giao dịch thấp.

Những dự án chưa có token

Bên cạnh những dự án đã có token thì quỹ đầu tư tiền điện tử Alameda Research còn đầu tư vào những dự án chưa có token như: StarkWare, Dune Analytics, CoinMena, Stacked, 3Commas, Consensys…

Tại sao Alameda Research lại uy tín và chất lượng?

Ngoài quỹ quản lý lớn, được xây dựng và quản lý bởi ông hoàn trong việc đưa ra các chiến lược nổi bậc và là CEO của FTX. Thì hầu hết các dự án mà quỹ đầu tư tiền điện tử này “góp tay” vào đều được niêm yết trên các sàn giao dịch hàng đầu thế giới như Binance, Coinbase, Huobi…

Ngoài ra, những dự án có sự tăng trưởng nổi bật trong quỹ đầu tư Alameda Research như Solana SOL, Perpetual Protocol PERP…

Có thể nói, ngoài việc tìm hiểu về sản phẩm, tài sản kỹ thuật số, thì việc xem xét, đánh giá và lựa chọn các quỹ đầu tư tiền điện tử uy tín, chất lượng cũng là một trong những điều quan trọng giúp bạn giữ tốt tài sản của chính mình.

Hy vọng bài viết đã đem lại cho bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên thường xuyên truy cập và ApeHub để được cập nhật những thông tin mới nhất về tiền điện tử.

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX