Aleo kiểm tra AVM trước khi ra mắt Testnet 3

Aleo
MEXC

Aleo sẽ ra mắt mạng thử nghiệm thứ ba vào tuần tới với Virtual Machine. Lần đầu tiên testnet cho phép các ứng dụng bảo vệ quyền riêng tư.

Blockchain Layer 1 Aleo sẽ ra mắt Aleo Virtual Machine (AVM) – một nền tảng tính toán để chạy các ứng dụng tập trung vào quyền riêng tư trên mạng, đồng thời cũng thu hút các nhà phát triển vào hệ sinh thái của nó.

Trong khi Aleo vẫn đang trong giai đoạn testnet, vào tuần tới, họ sẽ giới thiệu AVM như một phần của đợt ra mắt “testnet 3” sắp tới được lên lịch từ tháng 8 đến tháng 10. Theo một ghi chú được chia sẻ với The Block, nhóm nghiên cứu coi testnet là cơ hội để giới thiệu các nhà phát triển Aleo mới trước khi ra mắt mạng chính vào quý 4 năm 2022.

Aleo
Aleo

“Trọng tâm của chúng tôi là xây dựng khung nhà phát triển tốt nhất và tuyệt đối cho các ứng dụng riêng tư phi tập trung,” đồng sáng lập kiêm CEO Howard Wu chia sẻ về kế hoạch testnet 3.

Testnet được khuyến khích và các nhà phát triển sẽ được thưởng bằng các ưu đãi mã token từ các ứng dụng đang chạy. Tương tự, mạng thửu nghiệm cũng sẽ cấp phần thưởng tiền thưởng cho thợ săn lỗi trong thời gian testnet.

Aleo tận dụng zero-knowledge proofs, một công nghệ mật mã có thể xác minh dữ liệu trong khi vẫn được mã hóa và ẩn khỏi bên xác minh. Theo chia sẻ, họ muốn cung cấp các ứng dụng trong các lĩnh vực như thanh toán, tài chính phi tập trung, quản lý nhận dạng và chơi game.

Vào tháng 2 năm 2022, Aleo đã huy động được 200 triệu USD trong vòng tài trợ Series B do Vision Fund 2 của SoftBank và Kora Management đồng dẫn đầu.

Xem thêm: Arbitrum thử nghiệm bản nâng cấp Nitro trên testnet

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX