Ấn Độ điều tra 11 sàn giao dịch tiền điện tử trốn thuế

Ấn Độ điều tra 11 sàn giao dịch tiền điện tử trốn thuế
MEXC

Lần đầu tiên, cơ quan thuế của Ấn Độ bắt đầu thu giữ tài sản để giải quyết cáo buộc trốn thuế vào cuối năm ngoái và bước đầu xác định được sáu sàn giao dịch.

Ấn Độ điều tra 11 sàn giao dịch tiền điện tử trốn thuế

Cơ quan thuế của Ấn Độ đã thu giữ Rs. 95,86 crore (12,6 triệu USD Mỹ) từ 11 sàn giao dịch tiền điện tử về cáo buộc trốn thuế.

Tổng cục trưởng Cục Tình báo GST (DGGI), cơ quan giám sát việc thu thuế ở Ấn Độ, trước đó đã thu giữ khoảng Rs. 84 crore (khoảng 11,0 triệu USD) tiền thuế và thêm một khoản Rs. 1.1 crore (145.000 USD) tiền phạt. Bộ trưởng Bộ Tài chính Ấn Độ Pankaj Chaudhary cho biết con số này gần 95,86 crore (12,6 triệu USD) trong một tuyên bố vào thứ Hai.

Vào tháng 1, DGGI chỉ xác nhận việc thu giữ tiền từ sáu sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm các sàn giao dịch lớn nhất của Ấn Độ: WazirX, CoinDCX, BuyUCoin và Unocoin. Vào thứ Hai, Chaudhary đã cập nhật con số này lên đến 11 sàn giao dịch.

Vào tháng 1, cơ quan thuế của Ấn Độ đã tiến hành tìm kiếm trên WazirX, CoinSwitch Kuber, CoinDCX, BuyUCoin và Unocoin sau những cáo buộc được cho là trốn thuế Rs. 40,5 crore (5,3 triệu USD). Cơ quan thuế cho biết trong một tuyên bố vụ việc này là một phần của chiến dịch chống trốn thuế đặc biệt.

Ngoài ra, quốc gia này không chỉ ngăn chặn hành vi trốn thuế mà còn đưa ra các quy tắc thuế tiền điện tử mới chặt chẽ hơn. Tới tháng 4, một công ty tiền điện tử của Ấn Độ sẽ phải trả thuế tăng vốn 30% đối với các giao dịch tiền điện tử. Ngoài thuế tăng vốn, người Ấn Độ mua hoặc bán tiền điện tử sẽ phải trả khoản thuế 1% khấu trừ tại nguồn trước ngày 1 tháng 7.

Đọc thêm: Bitfarms báo cáo doanh thu quý 4 tăng 33%

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX