Ấn Độ đóng băng 1,5 triệu USD bitcoin theo luật PMLA

Tổng cục Thực thi (ED) của Ấn Độ đóng băng 1,5 triệu Bitcoin
MEXC

Tổng cục thực thi của Ấn Độ đóng băng 77,6 bitcoin – trị giá khoảng 1,5 triệu USD bitcoin liên quan đến rửa tiền.

Tổng cục Thực thi (ED) của Ấn Độ – cơ quan thực thi pháp luật và điều tra tội phạm tài chính – đã đóng băng số tiền điện tử trị giá 128 triệu rupee (1,5 triệu USD).

ED đã đóng băng 77,6 bitcoin theo Đạo luật phòng chống rửa tiền (PMLA) trong cuộc điều tra về Aamir Khan và những bên có liên quan đến ứng dụng trò chơi E-nuggets. Số Bitcoin ban đầu được mua trên WazirX trước khi được chuyển sang Binance – nơi tài sản đã bị đóng băng.

Cuộc điều tra tiến hành kể từ ngày 15 tháng 2 năm 2021 và được dẫn đầu bởi cảnh sát Park Street ở Kolkata. Theo thông báo, Aamir Khan và đối tác của anh ta, Nesar Ahmed Khan, đã phát hành E-nuggets với mục đích lực lừa đảo người dùng. “Sau khi thu được một số tiền lớn từ công chúng, việc rút tiền đột ngột khỏi ứng dụng nói trên đã bị dừng lại vì nhiều lý do. Sau đó, tất cả dữ liệu bao gồm thông tin hồ sơ đã bị xóa khỏi ứng dụng trên máy chủ.”

Tổng cục Thực thi (ED) của Ấn Độ đóng băng 1,5 triệu Bitcoin
Tổng cục Thực thi (ED) của Ấn Độ đóng băng 1,5 triệu Bitcoin

Trong quá trình điều tra, ED phát hiện ra bị cáo đã chuyển tiền ra nước ngoài qua các sàn giao dịch tiền điện tử. Chúng sử dụng tên Sima Naskar là một tài khoản được mở tại WazirX – nơi ​​số dư ngân hàng của tài khoản bị đóng băng vào tháng 8 bởi ED – và được sử dụng để mua tiền điện tử rồi chuyển sang Binance. Thông báo của ED cho biết tiền điện tử liên quan đến các giao dịch chuyển tiền này và được giữ trên Binance hiện đã bị đóng băng.

Aamir Khan trước đó có 173,2 triệu rupee (tương đương 2,1 triệu USD) tiền mặt bị tịch thu từ tài sản trong quá trình khám xét.

Sau khi thông tin được công bố, WazirX nói với The Block: “WazirX tích cực hợp tác với ED bằng cách cung cấp cho cục điều tra tất cả các sự kiện, thông tin và tài liệu thích hợp mà họ đang tìm kiếm.”

Binance không trả lời yêu cầu bình luận.

Xem thêm: CoinSwitch Kuber hợp tác điều tra với chính quyền Ấn Độ

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX