Ấn Độ thực hiện “tiếp cận phân cấp” để ra mắt CBDC

Ngân hàng trung ương Ấn độ giới thiệu tiền kỹ thuật số mới
MEXC

Ngân hàng trung ương của Ấn Độ dự định thực hiện “cách tiếp cận phân cấp” để ra mắt CBDC – tiền kỹ thuật số mới.

Theo News 18, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã công bố trong báo cáo thường niên được công bố vào thứ Sáu rằng họ đang thực hiện “cách tiếp cận phân cấp” để giới thiệu Đồng tiền Kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương.

Ngân hàng trung ương Ấn độ giới thiệu tiền kỹ thuật số mới
Ngân hàng trung ương Ấn độ giới thiệu tiền kỹ thuật số mới

“Ngân hàng trung ương đang giới thiệu một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương”. CBDC phải được thiết kế phù hợp với các mục tiêu đã nêu của chính sách tiền tệ, ổn định tài chính và hoạt động hiệu quả của hệ thống tiền tệ và thanh toán “, Ngân hàng lưu ý trong Báo cáo thường niên về hoạt động của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ 2022.

“Ngân hàng Dự trữ đề xuất áp dụng cách tiếp cận phân cấp để giới thiệu CBDC, từng bước qua các giai đoạn của Proof of Concept, thử nghiệm và ra mắt,” RBI nêu rõ trong báo cáo. “Theo đó, các yếu tố thiết kế thích hợp của các CBDC có thể được thực hiện với ít hoặc không có sự gián đoạn đang được kiểm tra”.

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman thông báo trong bài phát biểu về ngân sách vào đầu năm nay, rằng RBI có kế hoạch phát hành đồng rupee kỹ thuật số.

Xem thêm: Elizabeth Warren kêu gọi Hoa Kỳ tạo một CBDC

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX