Anchor Protocol điều chỉnh lại lãi suất mỗi tháng, ANC giảm 5%

Anchor Protocol điều chỉnh lại lãi suất mỗi tháng, ANC giảm 5%
MEXC

Lãi suất sẽ giảm hoặc tăng 1,5% mỗi tháng theo phương thức cho vay phổ biến cho đến khi dự trữ lợi tức bắt đầu tăng.

Giao thức Anchor protocol, thị trường tiền tệ phi tập trung được xây dựng trên blockchain Terra, sẽ tự động điều chỉnh lãi suất mỗi tháng sau một cuộc bỏ phiếu của cộng đồng được thông qua vào thứ Năm.

Với đề xuất mới, tỷ lệ thanh toán sẽ tăng 1,5% nếu dự trữ năng suất tăng và giảm 1,5% nếu dự trữ năng suất giảm 5%. Thay đổi tỷ lệ thanh toán sẽ được giới hạn ở mức 1,5%, có nghĩa đây là mức tối đa mà họ có thể tăng hoặc giảm.

Động thái này nhằm làm cho Anchor bền vững dài hạn hơn. Anchor đã từng cung cấp tỷ lệ thanh toán lên tới 20% khi gửi UST, nền tảng thanh toán bằng đô la của Terra.

Dự trữ lợi tức là số vốn nắm giữ trên Terra để duy trì tỷ lệ lợi suất 19,5% hiện tại của nó. Anchor khóa số token trị giá hơn 14,76 tỷ USD và là công cụ cho vay lớn nhất trên Terra. Lãi suất của Anchor được tạo ra thông qua phần thưởng đặt cược từ các blockchain bằng chứng cổ phần chính (PoS) và do đó nó ổn định hơn lãi suất thị trường tiền tệ.

Anchor Protocol điều chỉnh lại lãi suất mỗi tháng, ANC giảm 5%
Anchor Protocol điều chỉnh lại lãi suất mỗi tháng, ANC giảm 5%

Trong khi đó, một số người dùng Anchor đã chỉ trích sự phát triển trên diễn đàn thảo luận chính thức của đề xuất này. “Lợi thế cạnh tranh của Anchor là lãi suất huy động “ổn định”. Nếu chúng tôi chuyển sang tỷ lệ động thì chúng tôi đang từ bỏ lợi thế đó”, người dùng có biệt danh ‘fulltimecrypto’ bình luận. Bên cạnh đó, những người dùng khác có suy nghĩ lạc quan hơn. “Bây giờ chúng tôi đã đủ lớn. Đã đến lúc trưởng thành một chút và nhận ra con số 20% là quá mức”, DefiantProtocol nói.” “Việc cắt giảm một nửa tỷ lệ sẽ không dẫn đến mất vốn đáng kể.”

Tỷ giá dự kiến hiện tại giảm 1,5% do dự trữ năng suất giảm vào tháng trước. Token ANC gốc của Anchor đã giảm tới 5% trong 24 giờ qua sau khi phát triển và giao dịch ở mức 2,56 USD vào thời điểm viết bài.

Đọc thêm: Bitcoin giành lại mức giá $44K 

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX