Andre Cronje từ chức khiến thị trường Defi lung lay

Andre Cronje từ chức
MEXC

Nhà phát triển DeFi hàng đầu Andre Cronje từ chức, Fantom và các DeFi token cũng như thị trường tiền ảo lung lay.

Andre Cronje từ chức
Andre Cronje từ chức

Andre Cronje, nhà phát triển tài chính phi tập trung (DeFi) nổi tiếng và là người sáng lập Yearn.Finance ( YFI), đã rời bỏ cộng đồng DeFi – thông tin từ một trong những cộng tác viên thân cận nhất của anh ấy. Thông báo đã khiến giá của nhiều loại tiền điện tử khác nhau liên quan đến các giao thức mà Cronje tham gia vào tình trạng rơi tự do, sau đó một số đã phục hồi.

Thông báo rằng Cronje sẽ rời đi mới được công bố vào ngày hôm qua và tính đến thứ Hai lúc 10:25 UTC, Keep3r (KP3R) giảm 16 % trong 24 giờ qua, trong khi Solidly ( SOLID) tăng 9,4 % sau sự phục hồi mạnh mẽ vào đêm Chủ nhật theo giờ Châu Âu .

Trong 7 ngày qua, hai mã token này vẫn giảm lần lượt là 33% và 86%. Cả hai đều là những dự án mà Cronje đã làm việc trong vài tháng gần đây.

Trong khi đó, token FTM, native token của Fantom blockchain mà nhiều giao thức của Cronje được tạo dựng ở đó, đã giảm 7% trong 24 giờ qua và 12% trong 7 ngày qua xuống mức giá 1,40 USD tính đến 10 : 25 giờ UTC.

Việc Andre Cronje rời bỏ lĩnh vực phát triển DeFi không hoàn toàn bất ngờ đối với những người luôn chú ý thông tin. Cronje gần đây đã cập nhật trang LinkedIn của mình biểu hiện việc rời khỏi ban cố vấn kỹ thuật của Quỹ Fantom. Anh đã nghỉ việc với tư cách là một nhà phát triển DeFi tự do vào tháng 2 năm 2022, được ghi chép trong hồ sơ cá nhân. Ngoài việc cập nhật thông tin chi tiết về LinkedIn của mình, Cronje còn xóa tài khoản Twitter.

Anton Nell, người đồng nghiệp thân cận với Cronje và làm việc cùng nhau trong các sáng kiến ​​DeFi, người cũng đang rời khỏi Defi – đã đưa ra thông báo Cronje sẽ rời DeFi.

“Không giống như những lần thoát khỏi cơn thịnh nộ ‘building in defi stinks’ trước đó , đây không phải là một hành vi bộc phát đi kèm với việc phát hành một dự án, mà là một quyết định đã chốt từ lâu.” Trong một tweet khác, Nell nói: “Cảm ơn tất cả những người đã ủng hộ chúng tôi trong vài năm qua.”

Các thành viên hàng đầu của cộng đồng tiền điện tử và DeFi, bao gồm cả người đồng sáng lập Solana Labs, Anatoly Yakovenko, đã nói rằng thông báo này “không phải là vấn đề quan trọng”. Phải biết rằng đây không phải là lần đầu tiên Cronje biến mất khỏi hiện trường. Trước đó anh ấy đã nghỉ việc ở DeFi trong vài tháng .Theo một số tài khoản, Andre Cronje đã từ chức cả YFI và DeFi nói chung vào năm 2020, với lý do thất vọng với cộng đồng.

Xem thêm: Top 3 ứng dụng theo dõi danh mục đầu tư NFT và DeFi dành cho nhà đầu tư

Mục đích bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo CryptoNews)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX