Ant Group – Jack Ma ra mắt ngân hàng KTS tại Singapore

Ant Group - Jack Ma
MEXC

Tập đoàn Ant Group – công ty chủ quản của nền tảng thanh toán kỹ thuật số Alipay của Jack Ma ra mắt ngân hàng kỹ thuật số tại Singapore.

Ngân hàng kỹ thuật số có tên là Anext Bank. Hôm nay, ngân hàng đã tuyên bố sẽ nhắm mục tiêu đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).

“Trong bối cảnh nền kinh tế kỹ thuật số đang tăng trưởng nhanh chóng, các mô hình kinh doanh đang thay đổi và chuyển hướng để trở thành ưu tiên kỹ thuật số, nếu không áp dụng mô hình kết hợp. Các dịch vụ tài chính phải phát triển và trở thành nơi mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiến hành kinh doanh kỹ thuật số” – CEO Toh Su Mei của Anext Bank cho biết trong tuyên bố.

Ant Group - Jack Ma
Ant Group – Jack Ma

Ngân hàng hiện đang trong giai đoạn phát hành thử, sẽ cung cấp tài khoản doanh nghiệp hai loại tiền tệ với các tính năng như giới thiệu từ xa và lãi suất hàng ngày. Điều này sẽ được phổ biến rộng rãi từ quý 3 năm nay.

Sự kiện này diễn ra sau một động thái tương tự của Ant Group ở Hồng Kông vào năm 2020, thời điểm đó công ty đã ra mắt Ngân hàng fintech tập trung vào người tiêu dùng Ant Bank sau khi mua giấy phép ngân hàng ảo với các cơ quan quản lý.

Ant Group do tỷ phú Jack Ma đứng đầu và khoảng 1/3 công ty thuộc sở hữu của gã khổng lồ ngành thương mại điện tử –  Alibaba. Vào năm 2020, tập đoàn này đã lên kế hoạch huy động khoảng 35 tỷ USD trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng lớn nhất từ ​​trước đến nay – trước khi các nhà quản lý Trung Quốc kìm hãm các kế hoạch đó.

Xem thêm: NFT đang được các hiệp hội ngân hàng Trung Quốc nhắm tới

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX