Arbitrum thử nghiệm bản nâng cấp Nitro trên testnet

Arbitrum
MEXC

Arbitrum đã bắt đầu thử bản nâng cấp Nitro trên testnet vào ngày 25 tháng 7. Nếu thử nghiệm thành công, Nitro sẽ được đưa lên mạng chính.

Arbitrum đã bắt đầu thử nghiệm bản nâng cấp Nitro. Nếu quá trình thử nghiệm diễn ra tốt đẹp, bản nâng cấp sẽ được triển khai trong vòng vài tuần. Việc nâng cấp nhằm mục đích tăng số lượng giao dịch mà mạng có thể xử lý đồng thời giảm chi phí.

Arbitrum là giải pháp mở rộng quy mô được chấp nhận rộng rãi nhất trên Ethereum. Nó hiện xếp hạng đầu tiên về Tổng giá trị đã khóa (TVL) – thước đo giá trị được giữ trong các hợp đồng thông minh của giao thức – cho các lần tổng hợp lạc quan và xếp thứ 7 trên tất cả các chuỗi khối.

Arbitrum
Arbitrum

Thời điểm ra mắt của Nitro sẽ là một khoảnh khắc quan trọng đối với Ethereum vì nó sẽ giúp cho một trong những giải pháp mở rộng quy mô chính của mạng trở nên hiệu quả hơn. Bằng cách hỗ trợ các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn, Abritrum sẽ giúp mạng có thể mở rộng hơn nhiều.

“Nitro sẽ giúp chúng tôi tăng nhu cầu lên gấp nhiều lần so với khả năng của Ethereum. Điều đó sẽ làm tăng khả năng mở rộng quy mô của chúng tôi một cách nhanh chóng”, Giám đốc điều hành của Arbitrum, ông Steven Goldfeder chia sẻ với The Block.

“Nhiệm vụ của chúng tôi là cung cấp quy mô tốt nhất cho người dùng và mở rộng quy mô Ethereum bằng công nghệ tốt nhất hiện nay, có nghĩa là mở rộng bảo mật của Ethereum và mở rộng phân quyền của Ethereum,” ông nói thêm.

Nitro thực hiện một câu châm ngôn mới bằng cách sử dụng WebAssembly (WASM). Đây là phần tạo ra bằng chứng giao dịch trong trường hợp chúng bị tranh chấp. Việc triển khai WASM cho phép viết và biên dịch công cụ Arbitrum L2 (Máy ảo Arbitrum) với công cụ và ngôn ngữ tiêu chuẩn – thay thế ngôn ngữ và trình biên dịch được thiết kế tùy chỉnh hiện tại.

“Việc giới thiệu đối với các nhà phát triển đã trở nên cực kỳ dễ dàng vì Arbitrum luôn tương thích hoàn toàn với EVM. Với Nitro, ngay cả các bộ phận bên trong cũng giống nhau. Hãy tưởng tượng rằng Arbitrum và Ethereum là những chiếc xe hơi. Với Arbitrum classic, chúng tôi đã chế tạo một chiếc xe tuyệt đẹp về ngoại hình, cảm giác và lái giống như xe Ethereum. Nhưng nếu bạn nhấc mui xe lên, nó trông rất khác. Trong mui xe Arbitrum là AVM (Arbitrum Virtual Machine). Với Nitro thì bên trong đều giống nhau, “Steven giải thích.

Geth – ứng dụng Ethereum Client phổ biến nhất, sẽ được nhập trực tiếp vào Arbitrum, giảm thiểu nhu cầu của các nhà phát triển trong việc tối ưu hóa việc định giá phí giao dịch, giúp cho việc tham gia của nhà phát triển trở nên liền mạch hơn trước.

Nitro là điểm mới nhất xuất trong những bản cập nhật của Ethereum, nó xuất hiện trong thời điểm toàn bộ ngành công nghiệp đang chuẩn bị cho The Merge vào quý IV năm nay.

Sau khi nâng cấp Nitro, Arbitrum sẽ triển khai Anytrust Chains nhằm giúp các ứng dụng có nhu cầu cụ thể (chẳng hạn như chơi game) duy trì mức độ bảo mật giống như blockchain chính của Ethereum trong khi giảm chi phí và thông lượng cho các ứng dụng.

Xem thêm: Thử nghiệm hợp nhất Ropsten ​​sẽ bắt đầu trong 48 giờ

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX