Ardor (ARDR) là gì? Thông tin chi tiết đồng ARDR

Ardor ARDR là gì?
MEXC

Ardor (ARDR) là gì? Thông tin chi tiết đồng ARDR. Ardor Coin (ARDR) cũng được coi là đồng tiền kỹ thuật số, chạy trên nền tảng của Blockchain-as-a-Service (BaaS)

Ardor (ARDR) là gì?

Ardor là một nền tảng Blockchain-as-a-Service (BaaS) lớn giúp các công ty giao dịch tiền mã hóa một cách dễ dàng. Ardor được xem là thế hệ tiếp theo của nền tảng NXT với mục tiêu cung cấp thêm các tính năng và mở rộng kích thước. Điều đó có nghĩa là Ardor được tạo ra bởi cùng một nhóm đã phát triển blockchain NXT. Ardor khắc phục những vấn đề mà NXT gặp phải, bao gồm các vấn đề về khả năng mở rộng, sự phình to của blockchain và tùy chỉnh.

Ardor ARDR là gì?
Ardor ARDR là gì?

Ardor (ARDR) giải quyết vấn đề gì?

Blockchain as a service (BaaS) là một lĩnh vực ngày càng phổ biến và một trong những người tiên phong là Ardor. Đội ngũ của Ardor đang làm việc để cung cấp cho các doanh nghiệp các cơ sở hạ tầng blockchain cần thiết để tận dụng lợi ích của công nghệ blockchain mà không phải tốn thời gian và chi phí phát triển các giải pháp blockchain tùy chỉnh của riêng họ.

Ardor thực hiện điều này bằng cách cung cấp cho các doanh nghiệp một chuỗi chính xử lý bảo mật và phân cấp, kết hợp với các chuỗi con có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng kinh doanh.

Điều quan trọng là phải hiểu NXT đã đóng góp như thế nào cho việc tạo ra Ardor. Có thể nói Ardor là NXT 2.0, chủ yếu vì nó phụ thuộc rất nhiều vào lập trình lõi NXT. Ardor được phát triển với tất cả các tính năng có trong NXT, cộng với các tính năng nâng cao mới của riêng nó.

NXT bắt đầu dự án từ năm 2013 và là một trong những ICO đầu tiên. Nó đã được coi là một ICO khá kém theo tiêu chuẩn của ngày hôm nay, khi chỉ huy động được 6.000 USD, nhưng điều đó đã không ngăn cản các nhà phát triển NXT tiếp tục với tầm nhìn của họ.

NXT khá đột phá vào thời điểm đó, là một trong những người đầu tiên xây dựng blockchain của riêng mình từ đầu thay vì dựa trên lập trình dựa trên lõi Bitcoin. NXT là một dự án nguồn mở, được viết bằng Java và là blockchain đầu tiên sử dụng Proof-of-Stake (PoS) làm cơ chế đồng thuận của nó.

Tuy nhiên, các nhà phát triển nhận ra rằng khi việc sử dụng blockchain tăng lên, NXT và các blockchain khác sẽ phải đối mặt với một số vấn đề quan trọng với khả năng mở rộng, tùy chỉnh và thanh toán. Hãy cùng xem xét kỹ hơn những vấn đề cơ bản này:

Vấn đề đơn giản nhất là việc sử dụng mã thông báo gốc để trả phí giao dịch. Bởi vì NXT sử dụng giao thức giả mạo Proof-of-Stake, không có mã thông báo mới nào được tạo. Thay vào đó, những người chủ sở hữu của NXT đang xác minh các khối sẽ nhận được một phần phí giao dịch thông qua mạng lưới.

Để làm việc này, phí giao dịch phải được thanh toán bằng NXT. Điều này đúng ngay cả khi một loại tiền tệ mới đã được tạo ra mà độc lập với NXT. Chủ sở hữu blockchain mới vẫn cần sở hữu NXT để trả phí giao dịch và điều này làm giảm giá trị đồng tiền của chính họ. Điều này cũng đúng với giao thức Ethereum từ ERC-20, với phí trên mạng đó được trả bằng ETH.

Khi các blockchain được sử dụng nhiều hơn, bao gồm cả NXT, chúng đang trải qua một mức độ phình to của blockchain. Nguồn gốc của sự phình to này là nhu cầu tải xuống và lưu trữ toàn bộ blockchain để chạy một nút mạng. Khi kích thước của blockchain tăng lên, điều này càng trở nên khó khăn hơn.

Để giải quyết vấn đề trên, Ardor đưa ra giải pháp như sau:

Mọi tính năng mà NXT hỗ trợ cũng được đưa vào Ardor, nhưng có một thay đổi quan trọng được thực hiện với cách Ardor thực hiện các chuỗi khối mới. Ardor tạo ra nhiều chuỗi, được gọi là chuỗi con, cho phép tách chức năng khỏi bảo mật. Điều đó có nghĩa là chuỗi chính Ardor có thể được làm mỏng và được xây dựng dành riêng cho an ninh và tốc độ.

Mỗi dự án mới được triển khai trên Ardor tạo ra một chuỗi con riêng biệt. Các chuỗi con này chứa tất cả các chức năng và tùy chỉnh được NXT hỗ trợ, nhưng nó có được sự bảo mật và phân cấp từ chuỗi chính Ardor.

Kiến trúc này cho phép các chuỗi mới được triển khai rất nhanh, trong vài giờ hoặc thậm chí vài phút. Do chuỗi chính Ardor đã có cơ sở hạ tầng về bảo mật và phân cấp, nên các chuỗi con nhanh chóng được phát triển để xử lý các trường hợp sử dụng tùy chỉnh. Bởi vì họ vẫn ở trên cùng một nền tảng nên họ có thể sử dụng bảo mật, tốc độ và phân cấp của chuỗi chính.

Sự phình to ra của blockchain cũng đã được Ardor giải quyết. Nó sử dụng một hệ thống cắt tỉa giao dịch mới, cuối cùng có nghĩa là mỗi nút không còn cần phải giữ một bản sao hoàn chỉnh của các giao dịch blockchain. Thay vào đó, các nút sẽ chỉ có thể duy trì lịch sử giao dịch gần đây. Điều này sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng các nút lưu trữ sẽ duy trì lịch sử giao dịch hoàn chỉnh chỉ được rút ra nếu cần.

Cuối cùng, Ardor đã giải quyết vấn đề mã thông báo gốc bằng cách tạo ra một hệ thống các gói. Đây sẽ là các nút mạng chấp nhận thanh toán trong mã thông báo chuỗi con và sau đó chuyển đổi các khoản thanh toán thành ARDR để trả cho những người tha thứ Ardor. Về bản chất họ sẽ là một trao đổi trên chuỗi. Điều này sẽ cho phép mỗi chuỗi con thanh toán bằng tiền riêng của mình.

BaaS của Ardor có gì nổi bật?

Theo Ardor, dưới đây là 4 điểm nổi bật về dịch vụ BaaS của họ, bao gồm:

 • Proof-of-Stake Consensus: Ardor sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Stake cho các chuỗi child chain. Cơ chế PoS không quá phụ thuộc vào phần cứng đắt tiền và tiết kiệm được năng lượng.
 • Multi-Chain Platform: Các child chain của Ardor có thể được tuỳ chỉnh riêng và mỗi chuỗi đều có token riêng hoạt động độc lập với các chức năng khác nhau.
 • Child Chain Interoperability: Tất cả các child chain trong hệ sinh thái của Ardor đều có thể tương tác với nhau.
 • Scalability: Kiến trúc của Ardor cho phép các child chain xoá bỏ các giao dịch không cần thiết ra khỏi hệ thống một cách an toàn.

Thông tin cơ bản về đồng ARDR

ARDR Key Metrics

 • Ticker: ARDR
 • Blockchain:  Ardor Blockchain
 • Consensus: Proof of Stake (PoS)
 • Token type: Coin
 • Block Time: 64,3 giây
 • Transactions: 13 TPS
 • Total Supply: 998,999,495 ARDR
 • Circulating Supply: 998,999,495 ARDR

ARDR Token Use Case

Ardor (ARDR) được dùng để làm gì?

Giống với NXT, Ardor tuyệt nhiên không đề cập đến công dụng của ARDR trong mạng lưới của Ardor.

Tuy nhiên, anh em có thể dễ dàng nhận thấy rằng, ARDR có một số công dụng sau:

 • Gas fee: ARDR được sử dụng để thanh toán phí giao dịch trong mạng lưới của Ardor.
 • Reward: Mặc dù không còn block reward nhưng các node trong mạng lưới vẫn nhận được ARDR thông qua thu phí giao dịch.
 • Payment Services: Các doanh nghiệp, tổ chức cần dùng ARDR để thanh toán phí dịch vụ BaaS. Con số cụ thể về dịch vụ của Ardor không được công bố.

Ví lưu trữ Ardor (ARDR)

Ardor (ARDR) có thể được lưu trữ trên ví chính thức do Ardor phát hành – Ardor Wallet.

Hiện tại, Ardor Wallet đã ra mắt cả phiên bản cho desktop và mobile. Anh em có thể tải ví lưu trữ ARDR tại đây.

Ngoài ra, anh em còn có thể lưu trữ ARDR trên các sàn giao dịch UY TÍN đã niêm yết đồng ARDR này.

Mua bán giao dịch Ardor (ARDR) ở đâu?

Bạn có thể giao dịch Ardor trên Upbit, Binance và ProBit Global.

Dự án tương tự 

Đối thủ cạnh tranh: Cùng với tiềm năng là những thách thức từ những dự án lớn trong mảng BaaS này. Ardor sẽ phải đối mặt với Waves, Vechain, Stratis, Lisk,…

Roadmap & Updates

Xem chi tiết tại đây:

Updating…

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Cả Ardor và NXT đều là những dự án thuộc sở hữu của công ty tư nhân Jelurida. Nhóm Jelurida là một trong những nhà phát triển blockchain giàu kinh nghiệm nhất trên thế giới.

Đội ngũ phát triển dự án Ardor- ARDR
Đội ngũ phát triển dự án Ardor- ARDR

Có 4 thành viên sáng lập được liệt kê trong whitepaper:

 • Kristina Kalcheva: chuyên gia pháp lý và đồng sáng lập của Jelurida. Cô có bằng Thạc sĩ Luật và Quan hệ Quốc tế tại Đại học Sofia và đã làm việc như một cố vấn pháp lý cho dự án trong 7 năm.
 • Lior Yafe: đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Jelurida có bằng đại học ngành khoa học máy tính từ Technion ở Haifa. Ông có 20 năm kinh nghiệm trong thiết kế, phát triển và triển khai các ứng dụng doanh nghiệp cho các tập đoàn lớn. Trước khi thành lập Jelurida, Lior đã lãnh đạo việc phát triển và quản lý sản phẩm của một sản phẩm tích hợp máy tính lớn hàng đầu tại Sofware AG. Lior là một người tin tưởng thực sự vào công nghệ Blockchain và tiềm năng của nó để thay đổi thế giới.
 • Petko Petkov:là nhà phát triển phần mềm có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và games. Ông có bằng Cử nhân Tin học và Thạc sĩ Quản trị Điện tử tại Đại học Sofia.
 • Tomislav Gountchev: là nhà phát triển Java với hơn 15 năm kinh nghiệm chuyên môn. Ông có bằng đại học về Khoa học tự nhiên từ Đại học Cambridge và bằng tiến sĩ trong Hóa học từ UC Berkeley.

Nhà đầu tư & đối tác

Updating…

Tổng kết

Mình tin rằng, anh em cũng đã nắm bắt được những thông tin cơ bản và cần thiết nhất về đồng Ardor (ARDR) sau khi đọc đến đoạn này.

Hy vọng từ những thông tin đã được cung cấp xuyên suốt bài viết, anh em có thể nhận ra cơ hội lẫn rủi ro trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào đồng ARDR này.

Tất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư. Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Dennis Tran.

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX