Argentina (BCRA) chặn các dịch vụ giao dịch tiền điện tử

Ngân hàng trung ương Argentina chặn các tổ chức tài chính cung cấp tiền điện tử
MEXC

Ngân hàng trung ương Argentina (BCRA) chặn các tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử.

Ngân hàng trung ương Argentina (BCRA) hôm nay thông báo rằng các tổ chức tài chính không thể cho phép khách hàng của họ thực hiện các hoạt động sử dụng tài sản kỹ thuật số, chỉ vài ngày sau khi hai ngân hàng thông báo bắt đầu cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử cho khách hàng.

Vào ngày 2 tháng 5, ngân hàng tư nhân lớn Banco Galicia và ngân hàng kỹ thuật số Brubank đều thông báo sẽ cung cấp giao dịch tiền điện tử cho khách hàng thông qua các cổng đầu tư trên trang web của họ. Nhưng hiện tại, ngân hàng trung ương tuyên bố rằng các tổ chức tài chính trong nước không được phép cung cấp loại dịch vụ này vì tài sản tiền điện tử vẫn nằm ngoài  quản lý.

Ngân hàng trung ương Argentina chặn các tổ chức tài chính cung cấp tiền điện tử
Ngân hàng trung ương Argentina chặn các tổ chức tài chính cung cấp tiền điện tử

Tài sản kỹ thuật số được ngân hàng trung ương Argentina định nghĩa là ” bản trình bày kỹ thuật số của giá trị hoặc quyền được truyền và lưu trữ điện tử bằng cách sử dụng Công nghệ sổ cái phân tán (DLT) hoặc công nghệ tương tự khác.”

“Biện pháp do Ban Giám đốc BCRA yêu cầu nhằm giảm thiểu rủi ro liên quan đến hoạt động với các tài sản này, và có thể tạo ra các dịch vụ tài chính cho người sử dụng và cho toàn bộ hệ thống tài chính”, tuyên bố của ngân hàng trung ương viết.

Một số người dùng Argentina chấp nhận sử dụng tiền điện tử như một cách để tiết kiệm tiền dễ dàng hơn nhằm đối phó với tỷ lệ lạm phát cao của đất nước, cũng như các biện pháp kiểm soát tiền tệ được chủ tịch đương nhiệm – Alberto Fernández khôi phục từ năm 2019.

Nhưng vào tháng 3, chính phủ Argentina đã đưa ra cảnh báo không khuyến khích sử dụng tiền điện tử qua một phần của thỏa thuận tái cơ cấu khoản nợ gần 45 tỷ USD với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF). Trong một bản ghi nhớ ngày 3 tháng 3, chính phủ tuyên bố rằng họ sẽ “không khuyến khích sử dụng tiền điện tử với mục tiêu ngăn chặn rửa tiền , không chính thức và không trung gian “, bên cạnh các hành động khác nhằm tăng cường khả năng phục hồi tài chính của đất nước.

Xem thêm: Hai ngân hàng Argentina cho phép giao dịch tiền điện tử

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX