Argo Blockchain & Core Scientific đổi “thợ đào” bitcoin

Argo Blockchain và Core Scientific
MEXC

Argo Blockchain và Core Scientific hoán đổi hàng nghìn công cụ khai thác bitcoin để vận hành các trang trại khai thác crypto.

Argo Blockchain và Core Scientific
Argo Blockchain và Core Scientific hoán đổi nhóm khai thác bitcoin

Core sẽ nhận các máy khai thác bitcoin Bitmain Antminer S19 hiện có của Argo, vốn đã được lưu trữ tại Core, theo các điều khoản của thỏa thuận hoán đổi nhóm được công bố vào thứ Hai. Đoàn đội này hoạt động với công suất 958 petahashes mỗi giây (PH/s), có nghĩa là Core sẽ nhận được khoảng 10.000 đơn vị, vì tốc độ Hash tối đa của Antminer S19 là 95 terahashes mỗi giây (TH/s).

Mặt khác, Argo Blockchain sẽ nhận được một nhóm máy khai thác bitcoin Bitmain Antminer S19J Pro với tổng công suất 967 PH/s mà Core đã đặt hàng.Argo sẽ nhận được khoảng 9.000 đơn vị do tốc độ Hash tối đa của S19J Pro là 110 TH/s.

Argo Blockchain hiện đang xây dựng Helios, một dự án 800 megawatt ở Texas có thể tốn tới 2 tỷ USD chi phí xây dựng. Các máy khai thác S19J Pro này sẽ được sử dụng tại chỗ và sẽ chiếm 60% tổng công suất khai thác của công ty. Argo cũng đang có kế hoạch mua chip khai thác bitcoin của Intel .

Thỏa thuận hoán đổi đoàn đội theo tuyên bố trên sẽ giảm chi phí của công cụ khai thác bitcoin được giao dịch công khai khi nó chuyển từ dịch vụ lưu trữ của bên thứ ba sang vận hành các cơ sở của riêng mình. Argo đã công bố kế hoạch tìm kiếm nguồn tài chính cho cơ sở Helios thông qua một đợt chào bán công khai vào tháng 11 năm 2021.

Argo sẽ nhận các lô hàng của máy khai thác bitcoin theo từng giai đoạn để tránh mất mát đáng kể của tỷ lệ hash trong suốt quá trình chuyển đổi đội. Quá trình giao hàng sẽ diễn ra từ tháng Năm đến tháng Bảy.

Theo Wolfie Zhao của The Block Research, các hoạt động của Core có khả năng bị gián đoạn ít hơn vì thỏa thuận hoán đổi đội cho phép nó tiếp tục khai thác với phần cứng của Argo đã được cài đặt tại chỗ.

“Họ [Core] đang trao đổi gần 1EH/s thiết bị, tương đương với 9k đến 10k thợ đào S19. Chỉ cần rút số lượng thiết bị đó ra sẽ mất rất nhiều thời gian”.

Xem thêm: Doanh số hàng tháng của Argo Blockchain với sản lượng Bitcoin giảm 

Mục đích bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX