Ark Invest từ bỏ hơn 1,4 triệu cổ phiếu Coinbase

Cathie Wood - Ark Invest
MEXC

Ark Invest đã bán hơn 1,4 triệu cổ phiếu Coinbase, trị giá gần 75 triệu USD tính theo giá đóng cửa vào thứ Ba.

Cathie Wood của Ark Invest dường như đã trở nên lạnh nhạt với Coinbase khi giá cổ phiếu của sàn giao dịch lao dốc.

Theo hồ sơ thương mại mới nhất, Ark Invest đã bán hơn 1,4 triệu cổ phiếu Coinbase – hơn 1,1 triệu từ quỹ Ark Innovation ETF hàng đầu của mình và phần còn lại từ sự đổi mới fintech và ETF internet thế hệ tiếp theo. Số cổ phiếu trị giá gần 75 triệu USD, dựa trên giá đóng cửa vào thứ Ba.

Cathie Wood - Ark Invest
Cathie Wood – Ark Invest

Wood đã tăng giá trên Coinbase, giành được gần 4,5 triệu cổ phiếu sau khi sàn giao dịch này niêm yết công khai vào tháng 4 năm 2021.

Coinbase phải đối mặt với những sóng gió tiêu cực trong tuần sau khi một báo cáo từ Bloomberg tiết lộ rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, cơ quan quản lý, đang điều tra nhà điều hành sàn giao dịch vì cho phép giao dịch các mã token – đáng lẽ phải được đăng ký dưới dạng chứng khoán. Giám đốc pháp lý của công ty đã bác bỏ các tuyên bố trên Twitter vào tuần trước.

Cổ phiếu trong sàn giao dịch tiền điện tử đóng cửa chỉ giảm hơn 21% vào thứ Ba ở mức 52,93 USD, mặc dù chúng đã tăng hơn 3,5% một chút trong giao dịch trước thị trường vào thứ Tư.

Các quỹ của Ark Invest cũng đã giảm đáng kể trong năm nay vì bối cảnh nền kinh tế vĩ mô thay đổi và lo ngại suy thoái ngày càng gia tăng. Quỹ ETF đổi mới Ark giảm 57,74% tính đến thời điểm hiện tại, trong khi các sản phẩm đổi mới internet và fintech thế hệ tiếp theo mất lần lượt 58,7% và 62,14%.

Quỹ của Wood cũng giảm giá cổ phiếu trong nền tảng đầu tư bán lẻ Robinhood còn hơn 500.000 USD, dựa trên giá đóng cửa hôm thứ Ba là 8,43 USD.

Xem thêm: Overstock đổi cổ phiếu ưu đãi thành cổ phiếu phổ thông

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX