ASA ban hành điều chỉnh ‘Báo động đỏ’ về Quảng cáo tiền điện tử

Cơ quan quản lý quảng cáo của Vương quốc Anh ban hành điều chỉnh ‘Báo động đỏ' về Quảng cáo tiền điện tử
MEXC

Các công ty có thể quảng cáo dịch vụ tiền điện tử có thời hạn đến ngày 2 tháng 5 để đảm bảo quảng cáo của họ đáp ứng điều chỉnh mới.

Cơ quan quản lý quảng cáo của Vương quốc Anh ban hành điều chỉnh ‘Báo động đỏ' về Quảng cáo tiền điện tử
Cơ quan quản lý quảng cáo của Vương quốc Anh ban hành điều chỉnh ‘Báo động đỏ’ về Quảng cáo tiền điện tử

Cơ quan thẩm định tiêu chuẩn quảng cáo của Vương quốc Anh (ASA) đã ban hành thông báo thực thi cho hơn 50 công ty quảng cáo dịch vụ tiền điện tử, khuyên họ nên xem lại quảng cáo của mình để đảm bảo rằng họ tuân thủ điều chỉnh mới.

Cơ quan quản lý quảng cáo chia sẻ với CoinDesk danh sách bao gồm tất cả 50 công ty trước đây đã phải tuân theo các phán quyết của ASA. Trong số các công ty này có Coinbase (COIN), eToro, Luno và Crypto.com.

ASA cho biết: “Đây là vấn đề ưu tiên ‘báo động đỏ’ đối với chúng tôi và gần đây chúng tôi đã cấm một số quảng cáo tiền điện tử vì gây hiểu lầm cho người tiêu dùng và vô trách nhiệm với xã hội”.

Điều chỉnh mới yêu cầu các nhà quảng cáo phải tuyên bố rõ ràng rằng tiền điện tử không được kiểm soát ở Anh và “giá trị của các khoản đầu tư có thể thay đổi và có thể giảm”. Ngoài ra, quảng cáo không được “nêu rõ hoặc ngụ ý rằng các quyết định đầu tư là đơn giản, dễ dàng hoặc phù hợp với bất kỳ ai” hoặc “tạo cảm giác cấp bách phải mua hoặc tạo ra nỗi sợ bị bỏ lỡ hay các khoản đầu tư là ‘rủi ro thấp’.”

Các công ty có thể quảng cáo dịch vụ tiền điện tử có thời hạn đến ngày 2 tháng 5 để đảm bảo quảng cáo của họ đáp ứng điều chỉnh này, sau đó các nhà quảng cáo không tuân thủ sẽ được báo cáo cho cơ quan giám sát tài chính Cơ quan quản lý tài chính (FCA).

Vào tháng 1, FCA đã công bố kế hoạch thắt chặt giám sát quảng cáo tiền điện tử sau khi được chính phủ cấp thêm quyền hạn để điều chỉnh ngành công nghiệp.

CoinDesk đã liên hệ với Coinbase, eToro, Luno và Crypto.com để nhận xét về điều chỉnh mới, nhưng chưa nhận được phản hồi vào thời điểm báo chí. Luno, giống như CoinDesk, thuộc sở hữu của Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số.

Đọc thêm: Doanh thu quý 4 của Mawson tăng 79% so với quý 3

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX