Audius bị đánh cắp 18 triệu mã token AUDIO

Giao thức phát trực tuyến nhạc Audius
MEXC

Audius đã bị tấn công bằng một cuộc bỏ phiếu quản trị độc hại. Hacker đã đánh cắp 18 triệu mã token AUDIO và bán chúng với giá 1,1 triệu USD.

Giao thức phát trực tuyến nhạc phi tập trung Audius đã báo cáo rằng một tin tặc đã đánh cắp tiền từ kho bạc cộng đồng bằng cách sử dụng một cuộc bỏ phiếu quản trị độc hại.

Theo hãng bảo mật CertiK, hacker đã sửa đổi thành công một số cấu hình nhất định trong hợp đồng thông minh được sử dụng bởi hệ thống quản trị của Audius. Với những thay đổi này, thủ phạm đã có thể trở thành “người giám hộ” của hợp đồng.

Giao thức phát trực tuyến nhạc Audius
Giao thức phát trực tuyến nhạc Audius

Sau đó, tên hacker đã tiến hành tạo và phê duyệt một đề xuất quản trị (Đề xuất số 85) yêu cầu chuyển đi 18 triệu mã token AUDIO từ kho bạc cộng đồng. Theo dữ liệu trên chuỗi, vụ tấn công diễn ra lúc 7 giờ tối. ET vào thứ Bảy.

Mặc dù những mã token bị đánh cắp này có giá trị thị trường hơn 6 triệu USD, nhưng hacker chỉ có thể bán chúng với giá 705 ether (1,1 triệu USD) trong bối cảnh thị trường trượt giá cao. Các quỹ khai thác vẫn nằm trong địa chỉ của tin tặc.

Trong một bản cập nhật, Audius nói rằng họ đã xác định và khắc phục các vấn đề trong hợp đồng thông minh, đồng thời nói thêm rằng một báo cáo sau khám nghiệm sẽ sớm được cung cấp. Trong khi đó, hợp đồng thông minh đã bị tạm dừng.

Audius là một giao thức phát trực tuyến âm nhạc phi tập trung cho phép các nghệ sĩ kiếm tiền từ công việc bằng cách sử dụng mã token quản trị và tiện ích được gọi là AUDIO. Mã token có thể được sử dụng trên mạng Ethereum và Solana.

Xem thêm: Audius (AUDIO) là gì?

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX