Aurigami (PLY) là gì? Thông tin chi tiết về đồng PLY

Aurigami là gì?
MEXC

Aurigami là giao thức Lending phi tập trung trên Aurora. Nó là mảnh ghép cần thiết để thu hút thêm thanh khoản cho hệ sinh thái Aurora.

Aurigami (PLY) là gì?

Aurigami là một giao thức thị trường tiền tệ phi tập trung, không giám sát trên Aurora. Nó hỗ trợ hỗ trợ người dùng tham gia vào các hoạt động vay mượn hay kiếm lợi nhuận với các tài sản crypto mà họ đang sở hữu. Người cho vay ở trong giao thức sẽ cung cấp thanh khoản để kiếm các khoản lợi nhuận một cách bị động, trong khi đó người đi vay có thể vay mượn các loại tài sản đang có mức thanh khoản cao trên thị trường và đáp ứng được nhu cầu của họ.

Hình ảnh

Điểm nổi bật của Aurigami (PLY)

Có thể nói aurigami đang gom hết tinh hoa của Lending trong crypto, bao gồm:

  • Tài sản trong Aurigami cho phép người dùng thu lãi dựa trên nhu cầu vay vốn của thị trường. Ngoài ra, tài sản ký gửi có thể được dùng làm tài sản thế chấp để vay các tài sản khác. Tiền lãi thu được từ tài sản gửi sẽ giúp bù đắp khoản lãi tích lũy từ vay
  • Người gửi tiền / Người cho vay sẽ được phát hành mã thông báo mang lại lợi nhuận được mã hóa (auTokens) sẽ được sử dụng để rút tiền theo yêu cầu từ các nhóm. AuTokens có thể giao dịch và chuyển nhượng được.
  • Sử dụng Innovation Zone với mục đích những token mới, có nhiều biết động để có thể thế chấp và vay. Điều này có thể thúc hỗ trợ sự phát triển dự án mới mà không mang rủi ro cho những tài sản có giá trị khác nằm trên aurigami
  • Phân quyền quản trị cho cộng đồng để tạo ra một sản phẩm và sự phát triển hướng đến người dùng.
  • Có tích hợp tính năng flash loan, tính năng làm nên tên tuổi của AAVE
  • Tích hợp tính năng lãi cố định thông qua phái sinh lãi suất (lãi suất do bên vay và cho vay tự quyết định), nó giúp cho những người có chiến lược giao dịch phù hợp

Aurigami (PLY) hoạt động thế nào?

Tài sản hỗ trợ
Aurigami hiện tại đang hỗ trợ các tài sản “ETH, WBTC, WNEAR, USDC, USDT và stNEAR” cùng với nhiều tài sản hơn nữa sẽ sớm được ra mắt. Với các tính năng trên nền tảng Aurigami

Deposits / Withdrawals
Người dùng có thể gửi tiền không giới hạn vào giao thức. Người dùng được phép rút tài sản khi mà khoản tiền đó của người dùng không được sử dụng để thế chấp cho các khoản vay tài sản hoặc gây ra thanh lý khoản vay.

Người gửi tiền vào giao thức sẽ nhận được khoản thu nhập thụ động (tiền lãi) dựa trên số tiền gửi. Autoken đại diện cho số dư tài sản của người dùng trong giao thức, autoken sẽ được đúc dựa trên tài sản cơ bản được gửi vào giao thức (auUSDC, auDAI,..).

Borrow / Repayments
Để vay tài sản trên Aurigami người dùng sẽ phải đặt cọc tài sản để làm tài sản thế chấp. Theo mặc định, tài sản ký quỹ sẽ được kích hoạt làm tài sản thế chấp để vay.

Số tiền vay tối đa của người dùng tùy thuộc vào số tiền thế chấp mà người dùng gửi vào giao thức, số tiền này sẽ được hiển thị trong mục “Borrow Limit” trong mục “My Account“. Việc trả nợ (repayments) sẽ được hiển thị tại mục “Borrows” trong mục “My Account“.

Liquidation (thanh lý)
Thanh lý xảy ra khi số tài sản đi vay của người đi vay vượt qua “giới hạn vay”, có nghĩa là tài sản thế chấp không bao gồm đầy đủ số tiền đã vay theo các yếu tố thế chấp. Trong trường hợp thanh lý, người thanh lý sẽ thu giữ tài sản thế chấp có sẵn từ các tài khoản vượt qua ngưỡng thanh lý và thực hiện giao dịch thị trường để giúp trả nợ của người vay, thu một khoản phí từ quy trình này.

Borrow limit
Hạn mức vay thể hiện tỷ lệ phần trăm của số tiền tối đa bạn có thể vay, dựa trên giá trị tài sản thế chấp của người dùng gửi ban đầu và khả năng thanh khoản. Hạn mức vay (borrow limit) = hiệu suất sử dụng vốn vay (borrow utilisation) ở mức 100%.

Borrow Utilisation
Hiệu quả sử dụng vốn vay là tỷ trọng của tổng tài sản thế chấp ký quỹ so với tổng giá trị tài sản đi vay. Phần trăm sử dụng càng thấp, tài sản thế chấp của người dùng càng an toàn:

Borrow Utilisation <75%: An toàn.
Borrow Utilisation từ 75% đến 90%: Chú ý vị thế.
Borrow Utilisation từ 90% đến 95%: Vui lòng cải thiện hiệu suất sử dụng vốn vay.
Borrow Utilisation > 95%: Rủi ro thanh lý cao.

Thông tin chi tiết Aurigami (PLY) token

PLY Token Key Metrics

Token Name: PLY
Blockchain: Aurora
Smart contract: 0x981bD5832EAB9C8F607940E0e9faCBf8C09ee20a
Token type: Utility, Governance
Total Supply: 10.000.000.000 PLY

PLY Token Allocation

Hiện tại sau khi dự án mainnet ngày 02/03/2022 thì $PLY được cung cấp cho những user tham gia cung cấp thanh khoản cho Aurigami. Có 40% nguồn cung mã thông báo PLY được dành cho khai thác thanh khoản, với 0,5% phần này được phát hành dưới dạng phần thưởng tiền khai thác mỗi tuần. Có nghĩa là 20 triệu PLY sẽ được phân phối hàng tuần.

PLY Token Sale

updating

PLY Token Release Schedule

updating

Token Use Case

Người dùng khi nắm giữ Token sẽ được hưởng các quyền lợi sau:

Quản trị: Là token quản trị của dự án.
Giao dịch: token của Aurigami được sử dụng để giao dịch và thực hiện các giao dịch trên mạng lưới.
Staking: Người dùng có thể stake token để nhận rewards từ mạng lưới.

Cách kiếm và sở hữu token PLY

Hiện tại aurigami đang mở sự kiện pre mining bằng cách deposit tài sản và kiếm token PLY

Ví lưu trữ và sàn giao dịch

Ví lưu trữ
Có thể sử dụng ví metamask để lưu trữ token

Sàn giao dịch
Updating…

Roadmaps & Updates

Updating

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư, đối tác

Đội ngũ dự án

Hiện tại, đội ngũ dự án ẩn danh.

Nhà đầu tư và đối tác

Aurigami đã nhận được đầu tư từ Dragonfly Capital và Polychain Capital, cùng sự tham gia của Mechanism Capital, Amber Group, Jump Crypto, Coinbase Ventures, Alameda Research, Lemniscap, QCP Capital, DeFi Capital, Folius Ventures, D1 Ventures, và Genblock Capital.

Ngoài ra, dự án còn nhận được khoản tài trợ 2m$ từ proximity.

nhà đầu tư của aurigami

Các kênh thông tin của Aurigami

  • Twitter: https://twitter.com/aurigami_ply – 11.6K Followers
  • Discord: https://t.co/BB0cXjt2gn

Dự án tương tự

Dự án tương tự trên aurora là bastion

Tổng kết

Aurigami là dự án tích hợp tinh hoa những dự án lending lớn trên thị trường như aave, compound. Được đứng sau bởi đội ngũ backer có uy tín. Sau thời gian ngắn mainnet dự án đã thu hút được hơn 385m$ TVL. Chứng tỏ niềm tin của user với dự án. Với những yếu tố trên, mình mong chờ aurigami sẽ trở thành một giao thức lending lớn đại diện cho lending trên Aurora và Near

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về dự án Aurigami. Apehub sẽ liên tục cập nhật thông tin mới về thị trường, mọi người hãy theo dõi thường xuyên chuyên mục thông tin dự án tại website và đừng quên tham gia vào nhóm cộng đồng của Apehub để cùng thảo luận, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm với các thành viên khác nhé.

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX