Avalanche ra mắt ứng dụng ví riêng kết nối với mạng lưới Bitcoin

Avalanche Wallet
MEXC

Avalanche ra mắt ứng dụng ví riêng, kết nối được với mạng lưới Bitcoin. Hệ sinh thái Avalanche sắp sửa có ứng dụng ví của riêng mình trên cả trình duyệt web và smartphone, mang tên Core.

Trong khuôn khổ hội nghị Avalanche Summit đang được tổ chức từ ngày 22 đến 27/03 tại Barcelona (Tây Ban Nha), đội ngũ phát triển Avalanche đã công bố sản phẩm mới nhất của mình, đó là ứng dụng ví tiền mã hóa Core trên cả trình duyệt web (browser extension) lẫn app di động.

Avalanche Wallet
Avalanche Wallet

Trong buổi thuyết trình về Core, Giám đốc Sản phẩm Nick Mussallem của Ava Labs, đơn vị phát triển đứng sau Avalanche, cho biết:

Core không chỉ là một ví tiền mã hóa thông thường. Nó là một hệ điều hành Web3 kết hợp giữa kiến trúc bảo mật ví an toàn với những công nghệ mà người dùng sẽ không thể tìm thấy ở các ví khác.”

Ví Core sẽ tích hợp tính năng kết nối hệ sinh thái Avalanche với các blockchain và ứng dụng phi tập trung khác tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM) thông qua cầu nối Avalanche Bridge. Ava Labs tuyên bố Avalanche Bridge là cầu nối Ethereum được sử dụng nhiều nhất, với giá trị khóa lại (TVL) tính đến ngày 22/03 vượt mức 6 tỷ USD. Kể từ khi ra mắt vào tháng 07/2021, Avalanche Bridge đã luân chuyển hơn 43 tỷ USD giá trị tài sản tiền mã hóa giữa Ethereum và Avalanche.

Trước đây, người dùng Avalanche phải lệ thuộc vào MetaMask – ứng dụng ví phổ biến nhất trên Ethereum và các blockchain EVM – để làm điều này.

Ví Core sẽ được triển khai trên trình duyệt web vào cuối tháng 3 và ra mắt app di dộng vào quý 2.

Ngoài ra, ví Core sẽ còn có những chức năng sau:

  • Tương thích với ví cứng như Ledger và Trezor
  • Hiển thị Trang danh mục tài sản và NFT mà không cần phải thêm địa chỉ token hay chuyển mạng lưới
  • Swap tài sản trực tiếp qua sàn DEX ParaSwap
  • Mua AVAX qua ứng dụng MoonPay
  • Danh bạ lưu trữ các địa chỉ hay sử dụng
  • Chuyển đổi qua lại giữa nhiều địa chỉ khác nhau.

Cũng tại Avalanche Summit, đội ngũ phát triển Ava Labs thông báo Avalanche Bridge sẽ bắt đầu liên kết trực tiếp đến mạng lưới Bitcoin vào Q2/2022, không cần người dùng phải sử dụng các giải pháp chuyển đổi BTC sang WBTC và renBTC để có thể đưa đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đến với Avalanche.

ApeHub đánh giá nước đi xây dựng giải pháp ví tiền mã hóa riêng của Avalanche sẽ giúp dự án vừa hoàn thiện hệ sinh thái với đầy đủ các bộ phận của mảng DeFi, vừa là tiền đề để Avalanche liên kết C-chain đến các giải pháp subnet đang được xây dựng. Ngoài ra, việc có ví riêng cũng sẽ giảm bớt sự lệ thuộc của Avalanche vào MetaMask và công ty mẹ là ConsenSys, những cái tên mà bị đánh giá là ngày càng tập trung hóa trong lĩnh vực tiền mã hóa.

Đầu tháng 3, Avalanche đã công bố quỹ phát triển hệ sinh thái mới nhất mang tên Avalanche Multiverse trị giá 290 triệu USD, tập trung vào các giải pháp subnet, game/NFT và metaverse. Đây đã là gói kích thích trăm triệu USD thứ ba được Avalanche tạo ra chỉ trong hơn 6 tháng qua.

Dennis Tran (tổng hợp)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX