Ba người bị cáo buộc lừa đảo 40 triệu USD tiền ảo

Vụ lừa đảo tiền điện tử lên tới 40 triệu USD
MEXC

Ba người đàn ông bị buộc tội lừa đảo các nhà đầu tư tiền ảo số tiền lên tới 40 triệu USD.

Vụ lừa đảo tiền điện tử lên tới 40 triệu USD
Vụ lừa đảo tiền điện tử lên tới 40 triệu USD

Dwayne Golden, Gregory Aggesen và Marquis Demacking Egerton đã bị buộc tội hôm thứ Ba vì những vi phạm tài chính như gian lận và rửa tiền trong khi quá trình vận hành ba liên doanh tiền điện tử có tên EmpowerCoin, ECoinPlus và Jet-Coin, lừa đảo hơn 40 triệu USD từ các nhà đầu tư.

Theo thông cáo từ Bộ Tư pháp, ba bị cáo đã hứa với các nhà đầu tư sẽ cố định lợi nhuận cho các khoản đầu tư tiền điện tử của họ thông qua giao dịch tiền điện tử nước ngoài. Các công tố viên cho biết cả ba đã bỏ tiền túi hoặc sử dụng chúng để trả nợ cho các nhà đầu tư trước đó.

Trong quá trình điều tra, một người đàn ông khác tên là William White bị cáo buộc âm mưu với Golden và Aggesen để cản trở điều tra và giả mạo bằng chứng.

Trong một tuyên bố, Luật sư Hoa Kỳ cho Khu vực phía Đông của New York Breon Peace cho biết, “Như cáo buộc, các bị cáo đã thực hiện một vụ lừa đảo tinh vi nhằm săn các nhà đầu tư thiếu thận trọng trên toàn thế giới với những lời hứa giả dối về việc đảm bảo lợi nhuận và khả năng giao dịch tiền ảo .””Các bị cáo đã cố gắng che đậy dấu vết của mình và tiêu hủy bằng chứng khi các công ty sụp đổ và hành vi phạm tội của họ có khả năng bị bại lộ.”

Golden, Aggesen và Egerton đã cố ý thực hiện hành vi lừa đảo tiền điện tử từ tháng 4 năm 2017 và luôn che giấu hành vi này từ tháng 7 năm 2017 cho đến nay.

Nếu bị kết tội, Golden, Aggesen, Egerton và White có thể phải đối mặt với án tù 20 năm.

Xem thêm: Những hình thức lừa đảo tiền điện tử phổ biến

Mục đích bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX