Babylon Finance đóng cửa sau vụ hack Rari 3,4 triệu USD

Babylon Finance
MEXC

Babylon Finance có kế hoạch đóng cửa dịch vụ quản lý tài sản phi tập trung vào tháng 11 do thiếu vốn hoạt động sau vụ hack Rari.

Giao thức quản lý tài sản phi tập trung Babylon Finance đã thông báo rằng dự án sẽ ngừng hoạt động vào tháng 11, với lý do không thể phục hồi sau khi mất 3,4 triệu USD trên một dịch vụ cho vay mới ra mắt trên Rari Capital.

“Bất chấp các nỗ lực song chúng tôi không thể phục hồi những ảnh hưởng tiêu cực do vụ hack Rari gây ra. Thị trường càng không giúp được gì” – người sáng lập Babylon, Ramon Recuero chia sẻ suy nghĩ trên Twitter hôm thứ Tư.

Babylon Finance
Babylon Finance

Người sáng lập của Babylon cho biết đội ngũ đã hết tiền sử dụng cho các chi phí, do đó buộc họ phải dừng dự án hoàn toàn.

Recuero cho biết: “Trong vài tháng qua, cả đội ngũ đã làm việc không có lương và cố gắng tìm cách trở lại đúng hướng với mức tăng trưởng TVL [tổng giá trị bị khóa] trước đó của chúng tôi. Sai lầm lớn nhất của chúng tôi là không huy động đủ tiền”.

Babylon Finance – Rari Capital

Babylon Finance là một giao thức quản lý tài sản phi tập trung, trong đó cộng đồng người dùng có thể đưa ra các quyết định đầu tư tập thể. Tuy nhiên, hoạt động của Babylon Finance phụ thuộc vào một nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) khác có tên là Rari Capital. Babylon đã sử dụng cơ sở hạ tầng của Rari Capital để tạo ra thị trường cho vay được gọi là Fuse.

Vào tháng 2, đội ngũ Babylon đã ra mắt thị trường cho vay trên nền tảng Rari Capital’s Fuse, yêu cầu người dùng gửi mã token BABL làm tài sản thế chấp và vay tài sản từ đó. Babylon quản lý 10 triệu USD tài sản trên các nhóm này.

Rari Capital
Rari Capital

Vào tháng 4, Rari Capital đã bị hack hơn 80 triệu USD tài sản tiền điện tử được nắm giữ trong các nhóm cho vay Fuse. Những tài sản này thuộc về các dự án DeFi khác nhau dựa trên cơ sở hạ tầng của Rari, Babylon là một trong số đó.

Trong sự cố, đội ngũ của Babylon Finance bị thiệt hại 3,41 triệu USD tài sản. Một cú đúp xảy ra khi sự cố khiến người dùng rút thêm tài sản thế chấp, dẫn đến tài sản của Babylon đang được quản lý giảm từ 30 triệu USD xuống còn 4 triệu USD trong những ngày tiếp theo.

Rari ban đầu hứa sẽ hoàn trả số tiền bị mất trong vụ hack nhưng sau đó đã hủy bỏ kế hoạch. Nhóm Babylon cho biết, việc hủy bỏ này càng cản trở cơ hội phục hồi sau những rắc rối tài chính. Ngay sau vụ hack, mã token quản trị gốc BABL cũng giảm 75%, từ 20 USD xuống còn 5 USD trong bối cảnh thị trường suy thoái rộng hơn. Nhóm nghiên cứu cho biết giá token giảm đã ảnh hưởng đến giá trị của kho bạc.

Trong 24 giờ qua, mã token BABL đã giảm thêm 92%, giảm từ 5 USD xuống 0,40 USD theo tin tức, theo dữ liệu của CoinGecko.

Xem thêm: Vụ hack DeFi gây thiệt hại 90 triệu USD trên Terra

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX