“Bậc thầy” NFT Noah Davis của Christie gia nhập Yuga Labs

Noah Davis của Christie gia nhập Yuga Labs
MEXC

Noah Davis – chuyên gia NFT của Christie gia nhập Yuga Labs để lãnh đạo thương hiệu của bộ sưu tập NFT nổi tiếng CryptoPunks.

  • Người đứng đầu bộ phận NFT của Christie – Noah Davis gia nhập Yuga Labs với tư cách là nhà lãnh đạo thương hiệu cho bộ sưu tập NFT nổi tiếng CryptoPunks.
  • Động thái này diễn ra vào thời điểm quan trọng đối với các quyết định về quyền sở hữu trí tuệ của bộ sưu tập.
Noah Davis của Christie gia nhập Yuga Labs
Noah Davis của Christie gia nhập Yuga Labs

Vào chủ nhật vừa qua, Noah David – người đứng đầu bộ phận NFT của Christie đã thông báo sẽ gia nhập công ty “nặng ký” Yuga Labs và nắm giữ vị trí là nhà lãnh đạo thương hiệu cho bộ sưu tập CryptoPunks mới được mua lại gần đây.

Noah Davis đã viết trên Twitter: “Tôi thực sự không thể diễn tả hết điều tuyệt vời của cuộc hành trình ra khỏi Thế giới Nghệ thuật cũ và tiến vào Web3 đáng kinh ngạc như thế nào; và tôi nóng lòng muốn xem con đường phía trước sẽ dẫn đến đâu … Tôi chỉ biết nó sẽ tiếp tục hoang dã và mới lạ hơn. Và tôi thích con đường này.”

Tại Christie, Noah Davis chịu trách nhiệm mang tác phẩm ‘The First 5.000 Days’ của Beeple ra đấu giá. Giao dịch này gây ra chú ý vào thời điểm tháng 3 năm 2021 với mức giá 69 triệu USD, một con số đưa Beeple trở thành “một trong số ba nghệ sĩ có giá trị nhất” đang tồn tại.

Gần đây, tài sản chính của Yuga Labs là Bored Ape Yacht Club (BAYC). Nhưng vào tháng 3 năm nay, công ty đã mua hết quyền sở hữu trí tuệ của CryptoPunks – một động thái mà nhiều người tin rằng sẽ có nghĩa là chuyển giao quyền thương mại cho chủ sở hữu NFT. Điều này thúc đẩy  suy đoán về những thay đổi mà Yuga sẽ thực hiện đối với cách mọi người có thể sử dụng NFT của họ.

Vào thời điểm đó, Yuga cam kết rằng họ sẽ không mô phỏng mô hình câu lạc bộ mà họ đã tạo ra cho BAYC và sẽ tìm cách bổ sung tiện ích theo những cách khác cho những người sở hữu Punk.

Trong thông báo của mình, Noah Davis cam kết sẽ không làm thế đối với CryptoPunks, đồng thời nói thêm rằng sẽ không thêu dệt các nhân vật có pixel trên hộp cơm trưa hoặc làm “chương trình truyền hình hay phim nhảm nhí”.

Đồng sáng lập BAYC, Garga đã thông báo trên Twitter vào Chủ nhật rằng các điều khoản mới cho Punks sẽ được phát hành trong những tuần tới.

“Tại sao lại tiếp tục như vậy?”, Anh tiếp tục. “Thành thật mà nói, những điều này quá quan trọng để vội vàng, và quá ảnh hưởng đối với cộng đồng NFT nói chung để có cơ hội phát triển chúng một cách riêng biệt.”

“Punks sẽ được tiếp cận một cách chậm rãi và chu đáo, có tính đến sự tham gia và hỗ trợ của cộng đồng. Chúng tôi rất vinh dự được trở thành người quản lý của một khu công nghiệp lâu đời như vậy và chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào Noah và cộng đồng punk.”

Thông báo về việc tuyển dụng được đưa ra trong bối cảnh giá sàn và khối lượng giao dịch của bộ sưu tập CryptoPunk tăng nhanh chóng. Theo nhà cung cấp dữ liệu Cryptoslam, doanh số bán hàng của CryptoPunks đã đạt 10,4 triệu USD trong 24 giờ qua, tăng hơn 230% so với ngày hôm qua.

Hơn nữa, giá sàn cho bộ sưu tập đã bắt đầu tăng đột biến ngay cả trước khi thông báo xuất hiện trên Twitter, theo dữ liệu từ Coingecko.

Xem thêm: Otherside NFT bán hết, Yuga Labs thu về 317 triệu USD

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX