Baidu và kế hoạch Airdrop 20.000 NFTs

MEXC

Baidu là gã khổng lồ CNTT mới nhất tham gia sâu hơn vào hệ sinh thái mã thông báo không thể thay thế (NFT), với một đợt airdrop lớn đã được lên kế hoạch.

Baidu’s Plan

Baidu, một công ty internet đa quốc gia của Trung Quốc, sẽ bắt đầu airdrop 20.000 NFT vào ngày 10 tháng 3. Các mã thông báo có dạng các nhân vật hoạt hình Trung Quốc mà người nhận có thể sử dụng làm hình đại diện.

Theo phương tiện truyền thông địa phương, loạt phim ” talking tom cat ” sẽ có 8.888 NFT đặc biệt có thể truy cập để yêu cầu (claim) trong khoảng thời gian từ ngày 10 đến ngày 12 tháng 3.

Theo tin tức, nhân vật hoạt hình Fox nổi tiếng “Ali” sẽ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 16 vào ngày 16 tháng 3 và Baidu sẽ tạo ra 3.160 hình đại diện giới hạn để kỷ niệm sự kiện này.

Trong cuộc chiến liên tục về tiền điện tử, chính phủ Trung Quốc đã cảnh báo chống lại việc đầu cơ vào NFT và tuyên bố rằng họ có ý định kiểm soát việc sử dụng chúng trong nước. Tuy nhiên, các cuộc đàn áp thường xuyên không làm giảm nhiệt tình hình, vì NFT tiếp tục phổ biến trong cộng đồng cư dân mạng Trung Quốc và chính quyền vẫn chưa quản lý chúng.

Công ty Công nghệ Trung Quốc Baidu sẽ cung cấp 20.000 NFT khi thị trường mở rộng.
Baidu trước đây đã cung cấp các bộ sưu tập NFT, bao gồm các NFT theo chủ đề Olympic đã được phân phối vào cuối tháng Hai.

Tencent, một gã khổng lồ trong lĩnh vực viễn thông của Trung Quốc, đã tạo ra thị trường NFT của riêng mình vào năm ngoái, thì  Baidu cũng gia nhâp thị trường  NFT với tham vọng  của mình. Vào tháng 8, trang web đã quảng cáo sự ra mắt của mình bằng cách phân phối 300 NFT theo cách thức các bản ghi vinyl dựa trên chương trình trò chuyện về người nổi tiếng do Tencent phát triển “Shisanyao”.

Alibaba đã tạo ra thị trường NFT “Bản quyền kỹ thuật số Blockchain và Giao dịch tài sản” trên nền tảng đấu giá của mình trong cùng tháng.

BeInCrypto đã tiết lộ vào tháng 12 rằng phương tiện truyền thông chính thức của Trung Quốc đã tạo ra các bộ sưu tập NFT của riêng mình để phân phối . NFT vẫn là bất hợp pháp trên toàn quốc và các nhà chức trách dường như vẫn khoan dung với chúng trong thời điểm hiện tại . Cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Nhân dân Nhật báo đã đặt câu hỏi về NFTs vào tháng 11, gọi sự phát triển này là “ zero-sum game và được các nhà đầu tư thổi phồng giá ”.

Tổng kết

Có thể thể thấy dù bị FUD rất nhiều từ chính phủ nhưng Crypto đặc biệt là NFTs vẫn nhận được sự quan tâm, đầu tư rất lớn từ thị trường tỉ dân này.
Hãy tham gia cùng ApeHub để cập nhật những thông tin mới nhất cũng như tìm kiếm kiến thức và cơ hôi đầu tư cho riêng mình nhé !

Disclaimer : Tất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư. Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

( Theo Coincu )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX