Ban giám đốc Twitter đáp trả đề nghị của Elon Musk

Twitter đáp trả đề nghị mua lại của Elon Musk
MEXC

Ban giám đốc của Twitter đã giải quyết đề nghị mua lại Twitter của Elon Musk bằng cách đưa ra một kế hoạch nhằm cản ý định của nhà tỷ phú.

Twitter đáp trả đề nghị mua lại của Elon Musk
Twitter đáp trả đề nghị mua lại của Elon Musk

Hôm thứ Sáu vừa qua, công ty Twitter đã công bố kế hoạch về quyền cổ đông, thường được giới tài chính biết đến như một “liều thuốc độc”, đây là một chiến lược phòng thủ mà các công ty có thể sử dụng để bảo vệ mình khỏi sự thâu tóm của đối thủ. Theo tuyên bố trên, kế hoạch sẽ có hiệu lực cho đến ngày 14 tháng 4 năm 2023.

Về cơ bản, phương pháp này cho phép các cổ đông mua thêm cổ phiếu của công ty với mức chiết khấu, làm loãng giá trị của cổ phiếu một cách hiệu quả và khiến nó đắt hơn đối với người mua tiềm năng, theo Viện Thông tin Pháp lý của Trường Luật Cornell.

Kế hoạch về quyền của Twitter có thể được thực hiện ở bất kỳ nơi nào, đối với bất kỳ đối tượng nào mua 15% hoặc nhiều hơn cổ phiếu của Twitter trong một giao dịch không được hội đồng quản trị chấp thuận, theo một tuyên bố được công ty đưa ra. Nếu kế hoạch được kích hoạt, những người có quyền sau đó sẽ được quyền mua thêm cổ phiếu của công ty.

Elon Musk đã mua lại 9,2% cổ phần của Twitter vào tháng trước, và vài ngày sau đó đã từ chối tham gia hội đồng quản trị của công ty. Vào thứ năm, tỷ phú công nghệ đã đưa ra lời đề nghị dùng 41,4 tỷ USD tiền mặt để mua Twitter. Musk nói rằng ý định của ông là đảm bảo rằng nền tảng truyền thông xã hội Twitter vẫn là một đấu trường toàn diện cho quyền tự do ngôn luận.

Tuy nhiên, kế hoạch mới được công bố không thể ngăn hội đồng quản trị chấp nhận đề xuất mua lại nếu các thành viên hội đồng quyết định đó là hướng hành động tốt nhất.

Xem thêm: Elon Musk đề nghị mua Twitter với 41.4 tỷ USD

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX