Bang Oklahoma cân nhắc giảm thuế cho thợ đào bitcoin

Bang Oklahoma cân nhắc giảm thuế cho các thợ đào bitcoin
MEXC

Bang Oklahoma tham gia nhóm các tiểu bang Hoa Kỳ mở rộng cân nhắc ưu đãi thuế cho các thợ đào bitcoin.

Bang Oklahoma cân nhắc giảm thuế cho các thợ đào bitcoin
Bang Oklahoma cân nhắc giảm thuế cho các thợ đào bitcoin

Các nhà lập pháp ở Oklahoma đã nâng cao luật trong thời gian gần đây, nếu luật được hoàn thiện, sẽ kéo dài thời hạn miễn giảm thuế đối với các công ty khai thác bitcoin và tiền điện tử thiết lập cửa hàng ở bang này.

Đạo luật khai thác tài sản kỹ thuật số thương mại năm 2022, được bảo trợ bởi thượng nghị sĩ bang John Montgomery và đại diện bang Ryan Martinez, nhằm mục đích giảm chi phí liên quan đến phần cứng và điện được sử dụng bởi các hoạt động khai thác thương mại.

Dự luật tuyên bố rằng ” mục đích ban đầu của Cơ quan lập pháp rằng Bộ luật thuế Oklahoma công nhận sự phát triển liên tục của các công nghệ chế biến công nghiệp và sản xuất mới và tiên tiến, từ đó dẫn đến các quy trình công nghiệp mới .”” Công nghệ blockchain được sử dụng trong khai thác thương mại tài sản kỹ thuật số là một quy trình công nghiệp nên bị đánh thuế tương tự như các hình thức sản xuất hoặc chế biến công nghiệp trong quá khứ để khuyến khích vị trí và mở rộng các hoạt động như vậy ở tiểu bang này hơn là cạnh tranh.”

Theo một báo cáo của hãng tin khu vực KOKH, các ưu đãi trị giá lên đến 5 triệu  đang được xem xét, trích dẫn ý kiến ​​từ Thượng nghị sĩ Montgomery.

Theo hồ sơ công khai, đạo luật đã được Thượng viện Oklahoma thông qua vào ngày 22 tháng 3 bằng một cuộc bỏ phiếu 29-16. Dự luật đã được giới thiệu tại hạ viện của cơ quan lập pháp vào ngày 23 tháng 3 và được chuyển đến ủy ban công nghệ của cơ quan lập pháp vào ngày 30 tháng 3.

Oklahoma nằm trong số các bang đang phát triển của Hoa Kỳ để mắt đến lĩnh vực khai thác bitcoin đang mở rộng. Các bang như Illinois và Georgia đang cân nhắc các biện pháp tương tự, và chính phủ của Kentucky đã phê duyệt ưu đãi giảm thuế như vậy vào năm ngoái.

Trong khi đó, các nhà lập pháp New York đang thúc đẩy các hạn chế đối với lĩnh vực khai thác của bang, với lý do lo ngại về môi trường.

Xem thêm: Các nhà lập pháp Hoa Kỳ giới thiệu Dự luật “ECASH”

Mục đích bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX