Bất động sản đầu tiên tại Hoa Kỳ đấu giá dưới dạng NFT

Bất động sản NFT - Hoa Kỳ
MEXC

Mảnh bất động sản đầu tiên tại Hoa Kỳ được đấu giá dưới dạng NFT. Vào 8/2, một ngôi nhà ở Vịnh Tampa ở Gulfport, Florida sẽ được bán đấu giá. Đây là mảnh bất động sản đầu tiên tại Hoa Kỳ được bán đấu giá dưới dạng NFT

Bất động sản Gulfport lấy cảm hứng từ Tây Ban Nha, tọa lạc tại số 6315 11 Đại lộ S sẽ có giá khởi điểm 650.000 đô, được bán đấu giá trực tuyến và tổ chức bởi công ty công nghệ bất động sản Propy có trụ sở tại Palo Alto, công ty sẽ chuyển quyền sở hữu thành một token kỹ thuật số.

 

Bất động sản NFT - Hoa Kỳ
Bất động sản NFT – Hoa Kỳ

Năm ngoái, Propy đã bán căn hộ của người sáng lập TechCrunch, Michael Arrington ở Kiev dưới dạng NFT và căn nhà ở Florida lần này sẽ trở thành bước phát triển tiếp theo trong giai đoạn đầu về cách NFT có thể được sử dụng cho các giao dịch trong thế giới thực.

Leslie Alesandra, chủ sở hữu hiện tại của bất động sản, cũng là một nhà đầu tư bất động sản địa phương và là nhà sáng lập công ty blockchain DeFi Unlimited của Tampa Bay, cô ấy đã chọn niêm yết ngôi nhà như một NFT để giới thiệu việc sử dụng công nghệ đang phát triển.

Quên hành động, và nhìn vào NFT

Trong trường hợp này, NFT sẽ đại diện cho các quyền kỹ thuật số đối với tài sản, tương tự như hành động vật lý. Đối với mục đích ghi âm, NFT sẽ đóng vai trò là LLC hợp pháp, cho phép các tài liệu quyền sở hữu và quyền sở hữu tài sản của Gulfport được bảo vệ đúng cách.

“Đây chỉ là sự cường điệu hay có một ứng dụng trong thế giới thực? (Đấu giá) thực sự là để kích thích cuộc trò chuyện”, Alessandra nói trong một cuộc phỏng vấn với Tampa Bay Times.

Theo Alessandra, một khi được đúc, quyền sở hữu cho ngôi nhà Gulfport cũng sẽ có một bức tranh tường từ một nghệ sĩ địa phương gắn liền với nó, sẽ phục vụ như một NFT bổ sung.

Nghệ sĩ Derek Donnelly, được gọi là Saint Pete, sẽ tạo ra một bức tranh tường trong nhà trên một trong những bức tường gạch lộ ra của tài sản như một phần của cuộc đấu giá, cho mượn sự ưu ái cho Vịnh Tampa một ngày nào đó bất tử hóa nghệ thuật đường phố tương tự như của ông.

Pháp lý là gì?

Tất nhiên, với bất kỳ việc mua bất kỳ tài sản nào như nhà, việc bán đó phải được ghi lại với văn phòng ghi âm của quận để chuyển quyền sở hữu hợp pháp. Vì lý do này, một pháp nhân phải tồn tại để chuyển giao tài sản, đưa ra các nghiên cứu trường hợp thực tế trong đó NFTs được sử dụng khả năng hiển thị và khả năng áp dụng nhiều hơn.

Thật vậy, bối cảnh pháp lý đang phải phát triển nhanh chóng đến Web3 và metaverse, kết hợp fintech như tiền điện tử và NFTs.

“Chắc chắn có một cái gì đó đặc biệt về việc trở thành người đầu tiên, chắc chắn. Nó giống như có máy tính đầu tiên được kết nối với internet”, Alessandra nói. “Nhưng tôi chắc chắn hy vọng rằng chủ sở hữu sẽ là một người ủng hộ blockchain và NFTs và nó sẽ là một đại diện cho tương lai.”

Cuộc đấu giá bán nhà của NFT sẽ diễn ra vào ngày 8 tháng 2, với hơn 2.000 người đã đăng ký.

Bạn nghĩ sao về chủ đề này?

Trong khi có một số người lo ngại rằng có thể xuất hiện bong bóng NFT, mặt khác lại có nhiều tài sản được chuyển thành NFT khi internet chuyển từ thế hệ Web 2.0 sang Web 3.0.

Dennis Tran

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX