BCV ra mắt quỹ tập trung crypto trị giá 560 triệu USD

Bain Capital Ventures ra mắt quỹ tập trung crypto
MEXC

Theo Bloomberg, BCV – chi nhánh liên doanh của công ty cổ phần tư nhân 38 năm Bain Capital đã ra mắt quỹ tập trung crypto trị giá 560 triệu USD.

Bain Capital Ventures ra mắt quỹ tập trung crypto
Bain Capital Ventures (BCV) ra mắt quỹ tập trung crypto

Trong bảy năm qua, BCV đã đầu tư vào các công ty tiền điện tử mới khởi nghiệp. Bài viết này sẽ tập trung vào quỹ tiền điện tử của BVC. BCV đã nộp đơn cho quỹ này vào tháng 9 năm ngoái , đóng cửa vào tháng 11 và đầu tư 100 triệu đô la vào một số công ty khởi nghiệp chưa được tiết lộ.

Danh mục đầu tư tiền điện tử hiện tại của BCV bao gồm các công ty như BlockFi, Compound, Digital Currency Group và Lolli. Quỹ mới thành lập đang tìm cách hỗ trợ tất cả các loại hình khởi nghiệp tiền điện tử từ DAO đến blockchain layer 1 để lưu trữ.

Đối tác quản lý của Bain Capital Crypto là Stefan Cohen, người hiện đang điều hành. Ông nói: “Chúng tôi tin chắc rằng ta đang ở giai đoạn đầu của sự thay đổi công nghệ kéo dài nhiều thập kỷ. Chúng tôi thực sự cần một nhóm chuyên dụng và một cấu trúc quỹ hiệu quả. Đây là lý do dẫn đến việc bổ sung Bain Capital Crypto.”

BCV không lo lắng về các biến động ngắn hạn của thị trường tiền điện tử. Có vẻ BCV sẽ đầu tư vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử với khoảng thời hạn 10 năm và dự kiến ​​đầu tư vào khoảng 30 công ty khởi nghiệp trong vòng hai đến ba năm tới. Ngoài ra công ty cũng có kế hoạch tích cực tham gia vào việc quản lý các dự án tiền điện tử thông qua các khoản đầu tư. Do đó, họ đang tìm kiếm cả giao dịch cổ phần và token. Bên canh đó, BCV cũng có kế hoạch mua token từ kho bạc của DAO hoặc thị trường thứ cấp.

Trong những tuần vừa qua, Bain đã trở thành công ty đầu tư mạo hiểm nổi bật thứ hai dám thành lập quỹ tập trung vào tiền điện tử. Trước Bain Capital Ventures là Sequoia Capital đã tạo ra quỹ tiền điện tử đầu tiên của mình có trị giá 500-600 triệu USD vào tháng trước. Sequoia Capital cũng có ý định chủ động quản lý các mã token của các doanh nghiệp đã tham gia đầu tư, từ việc đặt cược để cung cấp tính thanh khoản cho đến tham gia vào việc quản trị.

Xem thêm: Dòng tiền từ các quỹ tiền điện tử tăng gấp ba lần vào tuần trước, lên mức cao nhất trong gần ba tháng

Mục đích bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX