Beanstalk bị đánh cắp 182 triệu USD

Beanstalk
MEXC

Beanstalk – giao thức stablecoin tập trung vào tín dụng trên Ethereum, đã bị tấn công qua lỗ hổng hệ thống vào sáng chủ nhật (17/04).

Beanstalk
Giao thức stablecoin Beanstalk bị đánh cắp 182 triệu USD

Theo điều tra của công ty bảo mật PeckShield, giao thức Beanstalk đã mất khoảng 182 triệu USD bao gồm các loại tài sản tiền điện tử.

Kẻ tấn công đã đánh cắp được 24.830 ETH – số tiền trị giá khoảng 75,8 triệu USD tính đến thời điểm công bố thông tin. Phần còn lại của số tiền bị đánh cắp ở dạng drained liquidity (tạm dịch: giảm tính thanh khoản) được kết nối với mã thông báo quản trị của giao thức.

Theo PeckShield, dữ liệu giao dịch cho  rằng kẻ tấn công bắt đầu từ việc chuyển tiền sang Tornado – một hệ thống trộn tiền điện tử trên nền tảng Ethereum cho phép các giao dịch cá nhân.

Về phương thức tấn công, các dấu hiệu được phát hiện cho thấy tên hacker đã sử dụng một nguồn tích lũy các token quản trị – thu được thông qua một khoản vay nhanh – để tạo ra đề xuất cải tiến giao thức giả mạo cho các quỹ quà tặng tổ chức trong Beanstalk để gửi đến một địa chỉ được sử dụng để quyên góp cho chính phủ Ukraine.

Xem thêm: Hacker đánh cắp 1,7 triệu USD NFT từ nhà sáng lập DeFi

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX