BendDAO bỏ phiếu để thay đổi giao thức

BendDAO
MEXC

Công ty cho vay NFT – BendDAO bắt đầu bỏ phiếu để thay đổi giao thức trong bối cảnh khủng hoảng thanh khoản.

Cộng đồng BendDAO hiện đang bỏ phiếu để thực hiện các thay đổi ngắn hạn đối với nền tảng cho vay mã NFT trong thời điểm dự án đang cố gắng điều chỉnh cuộc khủng hoảng thanh khoản đang diễn ra.

“Chúng tôi xin lỗi vì đã đánh giá thấp mức độ hoạt động của các NFT kém thanh khoản như thế nào trong thời điểm thị trường con gấu khi thiết lập các thông số kỹ thuật ban đầu […] Sau khi xem xét và thảo luận kỹ lưỡng, đã đến lúc đưa ra đề xuất để hỗ trợ người gửi tiền ETH trong việc xây dựng lòng tin” – đề xuất nêu rõ.

BendDAO là một nền tảng cho vay NFT. Công ty cho vay gửi tiền ether (ETH) để nhận lãi suất và người đi vay có thể nhận các khoản vay bằng cách sử dụng NFT của họ làm tài sản thế chấp.

BendDAO hỗ trợ bảy NFT chính làm tài sản thế chấp, bao gồm Bored Ape Yacht Club, Mutant Ape Yacht Club, CryptoPunks, Azuki và CloneX. Một số người đi vay đã vỡ nợ do lãi suất cho các khoản vay trên nền tảng tăng và giá sàn của NFT giảm.

BendDAO
BendDAO

Các nhà cho vay lo ngại về khả năng tồn tại của dự án đã rút vốn của họ khỏi nền tảng. Các NFT được sử dụng làm tài sản thế chấp cho các khoản vay không trả được hiện có nguy cơ bị thanh lý. Một số đã được đưa ra đấu giá nhưng nhu cầu rất thấp.

Có một số nguyên nhân dẫn đến việc nhu cầu thấp. Đầu tiên, giao thức của BendDAO yêu cầu giá thầu bắt đầu lớn hơn giá trị của khoản nợ và 95% giá sàn của tài sản thế chấp NFT cơ bản. Thứ hai, các nhà thanh lý đấu giá phải khóa ETH của họ trong 48 giờ. Cả hai yêu cầu đều không hấp dẫn đối với các nhà thanh lý vì giá trị khoản nợ có thể lớn hơn giá sàn, khiến giao dịch không khả thi .

Cuộc bỏ phiếu của ngày hôm nay sẽ kết thúc vào thứ Ba và đang tìm cách thay đổi các thông số này. Cuộc bỏ phiếu đã kêu gọi giảm 5% ngưỡng thanh lý trên cơ sở luân phiên hàng tuần. Thay đổi này sẽ bắt đầu với 85% vào ngày 30 tháng 8 cho đến 70% vào ngày 20 tháng 9.

Ngưỡng này đề cập đến chênh lệch giữa giá sàn và giá thầu khởi điểm mà người thanh lý có thể đặt khi một NFT từ khoản vay mặc định được đưa vào đấu giá. Cuộc bỏ phiếu cũng kêu gọi giảm thời gian khóa đấu giá từ 48 giờ xuống còn 4 giờ.

Các số liệu bỏ phiếu sớm cho thấy sự ủng hộ đối với cuộc bỏ phiếu. Các thành viên cộng đồng BendDAO với tổng cộng 20 triệu mã thông báo veBEND đã bỏ phiếu ủng hộ đề xuất và điều này dẫn đến 98% chấp thuận thay đổi giao thức.

BEND là mã thông báo gốc của giao thức và veBEND là phiên bản cổ phần của mã thông báo cung cấp quyền biểu quyết cho chủ sở hữu. Cuộc bỏ phiếu sẽ được thông qua nếu những người ủng hộ có thể tích lũy được tới 47 triệu mã veBEND trong các cuộc thăm dò.

Xem thêm: CryptoPunks chiếm vị trí định giá hàng đầu của BAYC

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX