Bessemer cam kết đầu tư $250M cho Web 3, ra mắt DAO

Bessemer cam kết đầu tư $250M cho Web 3, ra mắt DAO
MEXC

Công ty đầu tư mạo hiểm này chú ý đến DeFi tiêu dùng, cơ sở hạ tầng và các công nghệ hỗ trợ khác.

Bessemer cam kết đầu tư $250M cho Web 3, ra mắt DAO
Bessemer cam kết đầu tư $250M cho Web 3, ra mắt DAO

Công ty đầu tư mạo hiểm Bessemer Venture Partners đã cam kết 250 triệu USD vốn từ các quỹ hiện có để đầu tư vào các dự án Web 3 trên ba lĩnh vực cốt lõi: tài chính phi tập trung cho người tiêu dùng (DeFi), cơ sở hạ tầng và “công nghệ hỗ trợ” khác.

Được thành lập cách đây hơn 100 năm với tư cách là một văn phòng gia đình, Bessemer đã phát triển thành một nhà đầu tư hàng đầu trong ngành tiêu dùng, doanh nghiệp và chăm sóc sức khỏe. Danh sách dài các khoản đầu tư vào công nghệ của công ty bao gồm Shopify (SHOP), LinkedIn (LNKD) và Pinterest (PINS).

Cam kết cảu Bessemer được đưa ra khi ngày càng có nhiều công ty đầu tư mạo hiểm có uy tín tham gia vào không gian tiền điện tử, chẳng hạn như Sequoia Capital và Bain Capital.

“Rõ ràng chúng ta hiện đang ở giai đoạn bắt đầu của sự thay đổi địa chấn tiếp theo: một sự lặp lại mới của web được xây dựng trên công nghệ blockchain. Web 3 là một hệ sinh thái mà chúng tôi tin rằng có vài thập kỷ chuyển đổi trước nó và một hệ sinh thái mà chúng tôi đam mê hợp tác với những nhà sáng lập tài năng nhất tạo nên tương lai mới này, ”nhóm Bessemer thông báo trong bài đăng trên blog.

Công ty cũng đã ra mắt BessemerDAO, một cộng đồng Web 3 dành cho những người sáng lập, người sáng tạo và người vận hành. BessemerDAO có nghĩa là kết nối các thành viên của cộng đồng tiền điện tử để chia sẻ ý tưởng, phát triển kinh doanh và tokenomics. Ban đầu, nỗ lực này sẽ không được phân cấp khi các đối tác Bessemer đưa ra quyết định cho DAO, nhưng công ty có kế hoạch nỗ lực trở nên phi tập trung theo thời gian.

Bessemer không phải là mới đối với đầu tư tiền điện tử, công ty này đã hỗ trợ NYDIG trở lại vào năm 2017 khi công ty cung cấp dịch vụ lưu ký tổ chức cho bitcoin. Các khoản đầu tư của công ty tiền điện tử đáng chú ý khác bao gồm thị trường nghệ thuật kỹ thuật số MakersPlace, trò chơi bóng đá giả tưởng Sorare và công ty trí tuệ blockchain TRM Labs.

Đọc thêm: Đối tác trò chơi của Griffin huy động được quỹ lên đến $750M 

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX