Binance đóng các tài khoản liên quan đến chính phủ Nga

Binance đóng tài khoản của các cá nhân có liên kết với chính phủ Nga
MEXC

Binance thông báo đã đóng một số tài khoản có liên quan đến người thân của các quan chức Nga kể từ khi bắt đầu cuộc chiến với Ukraine.

Thông báo này nối tiếp sau thông báo vào tuần trước rằng sàn giao dịch này đang hạn chế các dịch vụ trong nước.

Con gái riêng của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và con gái của người phát ngôn của Tổng thống Vladimir Putin, Dmitry Peskov, đều đã bị khóa tài khoản kể từ khi Nga tiến vào Ukraine vào tháng 2 (theo Bloomberg).

Binance cũng tiết lộ rằng con trai của Konstantin Malofeev, một nhà tài phiệt người Nga đã bị Bộ Tư pháp Hoa Kỳ truy tố vì vi phạm lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ, đồng thời bị chặn trong thời điểm sàn giao dịch tiếp tục tìm kiếm người dùng có liên kết đến các cá nhân bị trừng phạt.

Binance đóng tài khoản của các cá nhân có liên kết với chính phủ Nga
Binance đóng tài khoản của các cá nhân có liên kết với chính phủ Nga

Cuộc chiến giữa Nga và Ukraine kéo theo một loạt các biện pháp trừng phạt tài chính nhằm hạn chế khả năng tiếp tục chiến tranh của quốc gia này. Mặc dù cho đến nay, các biện pháp trừng phạt vẫn không làm Tổng thống Putin nản lòng.

Mykhailo Fedorov, Bộ trưởng chuyển đổi kỹ thuật số của Ukraine, tỏ ra rất hoan nghênh với quyết định của Binance và đăng một tweet vào thứ sáu (29/04), nói rằng “tất cả mọi người có liên hệ với chế độ của Putin sẽ thấy hậu quả của chiến tranh.”

Các tài khoản đầu tiên đã bị phong tỏa vào 03/03, đúng thời điểm con trai của Malofeev đã đóng tài khoản trong tuần này sau khi tên của anh được thêm vào các chỉ định liên quan đến Nga của Bộ Tài chính Hoa Kỳ vào ngày 20/04, theo báo cáo của Bloomberg.

Không ai trong số các cá nhân bị ảnh hưởng trả lời yêu cầu bình luận, theo Bloomberg.

Các nhà lãnh đạo chính trị ở Châu Âu và Hoa Kỳ đang tập trung chú vào tiền điện tử rất nhiều, kể từ khi chiến tranh bắt đầu, họ lo ngại rằng Nga có thể sử dụng tiền điện tử để tránh khỏi các lệnh trừng phạt.

Cho đến thời điểm hiện tại, hầu hết các sàn giao dịch lớn đều giữ quan điểm rằng tiền điện tử là một “phương tiện” để tránh các lệnh trừng phạt. Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã nói với CNN rằng tiền điện tử quá dễ theo dõi và các chính phủ đang cải thiện cách họ theo dõi các giao dịch tiền điện tử.

Tuy nhiên, vào tuần trước, Binance đã tiết lộ trong một bài đăng trên blog rằng họ đang thực thi các biện pháp kiểm tra chặt chẽ hơn về KYC đối với người dùng Nga do các lệnh trừng phạt chống Nga mới nhất của Liên minh châu Âu.

Cụ thể, dự luật nhằm vào “công dân Nga, công dân cư trú tại Nga hoặc các công ty hợp pháp được thành lập ở Nga” với lượng tiền điện tử nắm giữ vượt quá 10.000 euro (chỉ dưới 11.000 USD). Những hạn chế này sẽ không áp dụng đối với người Nga sống bên ngoài đất nước này, những người có thể xác minh địa chỉ của họ và những người trong nước có số tài sản dưới 10.000 €.

Xem thêm: EU buộc Binance phải hạn chế người dùng Nga

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX