Binance giảm đầu tư vào Sky Mavis – Axie Infinity

Binance - Sky Mavis
MEXC

Binance quyết định giảm quy mô đầu tư vào Sky Mavis của nhà phát triển Axie Infinity.

Vào tháng 4, vài ngày sau khi tin tặc Triều Tiên đánh cắp 540 triệu USD tiền điện tử từ sidechain hỗ trợ Axie Infinity, Binance đã ra tay giải cứu bằng cách thông báo sẽ dẫn đầu khoản đầu tư 150 triệu USD vào Sky Mavis. Kế hoạch là sử dụng quỹ, cùng với vốn tự có của Sky Mavis, để bồi thường cho các nạn nhân của vụ hack.

Tuy nhiên hôm nay Binance xác nhận rằng họ không còn là nhà đầu tư hàng đầu trong vòng tài trợ.

Binance - Sky Mavis
Binance – Sky Mavis

“Kể từ tháng 4, Sky Mavis đã có thể ổn định và thu hồi vốn. Do đó, Sky Mavis hiện có thể chi trả tiền của người dùng mà không cần đầu tư đáng kể từ Binance”, người phát ngôn của Binance cho biết. “Vì vậy, Binance sẽ không còn là nhà đầu tư hàng đầu của Sky Mavis. Tuy nhiên, Binance sẽ tiếp tục hỗ trợ Sky Mavis”.

Người phát ngôn cho biết thêm, công ty sẽ đầu tư một khoản tiền không được tiết lộ vào Sky Mavis trong khi tiếp tục tư vấn cho startup. Mặc dù số tiền chính xác mà sàn giao dịch sẽ đầu tư không rõ ràng, nhưng có nguồn tin cho biết về cơ bản số tiền này ít hơn đáng kể so với cam kết ban đầu.

Ronin là sidechain được liên kết với Ethereum làm nền tảng cho Axie Infinity, đã được khởi chạy lại vào ngày 28 tháng 6. Người phát ngôn của Sky Mavis nói rằng tất cả tiền của người dùng đã được khôi phục vào thời điểm cây cầu mở cửa trở lại.

Người phát ngôn của Sky Mavis cho biết: “Sky Mavis có tình hình tài chính vững chắc với 150 nhân viên và vẫn đang tuyển dụng. Tất cả các nhà đầu tư đã cam kết trong vòng vẫn đang tiếp tục.”

Animoca Brands, a16z, Dialectic và Paradigm đều tham gia vào đợt gây quỹ tháng 4 cùng với Binance.

Tuần trước, The Block đã tiết lộ vụ tấn công Ronin xảy ra sau khi một kỹ sư cấp cao tại Sky Mavis trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công lừa đảo bằng giáo dưới dạng một lời mời làm việc giả mạo.

Là một trong những trò chơi tiền điện tử chơi để kiếm tiền lớn nhất thế giới, Axie Infinity tự hào có 2,7 triệu người dùng hoạt động hàng ngày và khối lượng giao dịch hàng tuần là 214 triệu USD cho NFT trong trò chơi vào tháng 11 năm ngoái, nhưng những con số đó đã giảm mạnh gần đây.

Xem thêm: Axie Infinity Delays ra mắt trò chơi ‘Origin’ 

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX