Binance (Hà Lan) bị phạt 3,3 triệu euro vì chưa đăng ký

Binance
MEXC

Binance bị ngân hàng trung ương Hà Lan phạt 3,3 triệu euro (3,4 triệu USD) vì cung cấp dịch vụ tiền điện tử mà chưa đăng ký theo yêu cầu pháp lý.

Theo một thông cáo vào thứ Hai, các công ty muốn cung cấp dịch vụ tiền điện tử ở Hà Lan phải đăng ký với ngân hàng trung ương theo Đạo luật Phòng chống Tài chính Khủng bố và Rửa tiền. Điều luật đã được giới thiệu vào tháng 5 năm 2020 do tính chất ẩn danh của các giao dịch tiền điện tử khiến việc theo dõi giao dịch của tội phạm trở nên khó khăn hơn.

Binance
Binance

Ngân hàng được biết đến với tên gọi DNB, tuyên bố: “Binance có một số lượng rất lớn khách hàng ở Hà Lan. Ngoài ra, Binance đã có được lợi thế cạnh tranh vì nó không phải trả bất kỳ khoản thuế nào cho DNB và không phải chịu các chi phí khác dưới sự giám sát liên tục của DNB.”

Trước khi đưa ra cảnh báo công khai về hoạt động của Binance trong nước vào tháng 8 năm ngoái, ngân hàng trung ương cho biết họ coi những vi phạm này của sàn giao dịch tiền điện tử là “rất nghiêm trọng”. Tuy nhiên, cơ quan có thẩm quyền đã nhận được đơn đăng ký từ sàn giao dịch tiền điện tử và hiện tại nó đang được xem xét.

Một đại diện của Binance đã xác nhận rằng họ hiện đang đăng ký làm nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử thông qua Binance Nederland BV, một tổ chức được thành lập tại địa phương.

Người phát ngôn của Binance cho biết: “Quyết định của ngày hôm nay đánh dấu một bước ngoặt được chờ đợi từ lâu trong quá trình hợp tác liên tục của chúng tôi với ngân hàng trung ương Hà Lan. Mặc dù chúng tôi không có cùng quan điểm về mọi khía cạnh của quyết định, nhưng chúng tôi vô cùng tôn trọng thẩm quyền và tính chuyên nghiệp của các cơ quan quản lý Hà Lan trong việc thực thi các quy định khi cảm thấy phù hợp.”

Khoản tiền phạt mới nhất khác hẳn với các giấy phép hoạt động mà Binance đã mua gần đây ở các quốc gia châu Âu khác. Một đại diện của Binance cho biết các công ty con ở Tây Ban Nha đã được chấp thuận hoạt động, giống như các phán quyết tương tự của các cơ quan quản lý ở Pháp và Ý.

Xem thêm: CFTC tóm 34 điểm giao dịch tiền điện tử chưa đăng ký

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX