Binance Labs mất hai giám đốc điều hành hàng đầu

Binance Labs
MEXC

Chi nhánh VC của Binance Labs đã mất hai nhân viên kỳ cựu là Bill Qian và Nicole Zhang.

Người đứng đầu Binance Labs, Bill Qian, chuẩn bị rời khỏi công ty và giám đốc điều hành Nicole Zhang đã rời đi. Trong vài tuần gần đây Binance Labs, chi nhánh đầu tư mạo hiểm và ươm tạo của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, đã mất hai giám đốc điều hành hàng đầu.

Binance Labs
Binance Labs

Bill Qian – người đứng đầu Binance Labs sẽ chuẩn bị rời công ty, theo một nguông tin của The Block. Còn Nicole Zhang – giám đốc điều hành của công ty đã rời đi vào tháng trước, theo hồ sơ LinkedIn của cô.

Người phát ngôn của Binance đã xác nhận động thái của Qian, nói rằng: “Chúng tôi không bình luận về việc mọi người tại Binance rời đi giống như một vấn đề chính sách. Tuy nhiên, chúng tôi có thể xác nhận rằng Bill sẽ rời Binance vì lý do cá nhân.”

Một người phát ngôn khác của Binance cũng xác nhận sự ra đi của Zhang.

Cả hai giám đốc điều hành đã làm việc cho Binance Labs trong hơn hai năm. Qian gia nhập Binance Labs vào tháng 3 năm 2020 từ Tập đoàn JD của Trung Quốc, nơi anh ấy đã làm việc với tư cách là người đứng đầu đầu tư trong hơn 5 năm, theo hồ sơ LinkedIn.

Qian là một công dân Trung Quốc, gần đây anh đã đổi họ của mình thành Chin, như có thể thấy trong thông báo giao dịch Binance-Forbes được công bố vào tháng Hai. Hồ sơ LinkedIn trước đây của anh ấy với họ Qian không còn tồn tại nữa. Anh ấy dường như cũng đã xóa tài khoản Twitter của mình.

Qian không trả lời ngay lập tức đối với thắc mắc của The Block về việc thay đổi họ.

Mặt khác, Zhang gia nhập Binance Labs với tư cách giám đốc điều hành vào tháng 4 năm 2020, theo hồ sơ LinkedIn của cô. Theo hồ sơ, cô ấy hiện đang làm việc với tư cách là đối tác tại công ty đầu tư mạo hiểm tập trung vào công nghệ tài chính Lingfeng Capital, quản lý Quỹ Đổi mới của nó.

Zhang từ chối bình luận với The Block khi được liên hệ.

Nguồn vốn bên ngoài đầu tiên của Binance Labs

Sự ra đi của Qian và Zhang diễn ra khi Binance Labs gây quỹ đầu tiên bằng nguồn vốn bên ngoài vào đầu tuần này. Công ty đã huy động được 500 triệu USD từ những người ủng hộ, bao gồm DST Global Partners, Breyer Capital và các nhà đầu tư tổ chức giấu tên.

Binance Labs được thành lập vào năm 2018 và đã đầu tư tiền của riêng mình. Công ty đã tài trợ cho hơn 100 công ty khởi nghiệp cho đến nay, bao gồm nhà phát triển Sky Mavis của Axie Infinity, công ty khởi nghiệp kiếm tiền StepN, công ty tổng hợp trao đổi phi tập trung 1inch và công ty kiểm toán blockchain CertiK.

Bên cạnh các khoản đầu tư, Binance Labs cũng chăm sóc các thương vụ mua bán và sáp nhập của Binance. Công ty đã thực hiện hơn một chục giao dịch, trong đó có cả việc mua lại nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử CoinMarketCap, sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ WazirX và nền tảng phân tích ứng dụng phi tập trung DappReview.

Vẫn chưa rõ ai sẽ thay thế vị trí của Qian và Zhang. Hiện tại, Binance Labs do Ken Li và Peter Huo lãnh đạo trong vai trò giám đốc – theo trang web của công ty.

Xem thêm: 5 bài học để đờ sau sự kiện UST & LUNA sập mạnh 

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX