Binance & Mastercard ra mắt thẻ Binance ở Argentina

Binance x Mastercard
MEXC

Binance hợp tác với Mastercard để ra mắt Thẻ Binance ở Argentina – sàn giao dịch tiền điện tử đã công bố vào thứ Năm.

Thẻ Binance chuyển đổi tiền điện tử sang tiền tệ pháp định “trong thời gian thực tại thời điểm mua”, theo tuyên bố từ Binance. Chủ thẻ ở Argentina cũng có thể được hoàn tới 8% số tiền bằng tiền điện tử trong một số giao dịch mua nhất định.

“Thanh toán là một trong những cách sử dụng đầu tiên và rõ ràng nhất đối với loại tiền điện tử, nhưng việc áp dụng nó vẫn còn rất nhiều khu vực để phát triển”, Maximiliano Hinz – Tổng giám đốc của khu vực Mỹ Latinh cho biết. “Bằng cách sử dụng Binance Card, người bán tiếp tục nhận được tiền fiat và có thể thanh toán bằng loại tiền điện tử mà họ chọn. Chúng tôi tin rằng Binance Card là một bước tiến quan trọng trong việc khuyến khích sử dụng tiền điện tử rộng rãi hơn và áp dụng trên toàn cầu, hiện nay nó đã có sẵn cho người dùng tại Argentina. ”

Binance x Mastercard
Binance x Mastercard

Argentina sẽ là quốc gia đầu tiên ở Mỹ Latinh truy cập Binance Card. Theo thông báo, thẻ hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm và sẽ được phát hành cho nhiều đối tượng hơn trong những tuần tới. Binance đề cập đến Bitcoin và Binance Coin (BNB) là hai trong số các loại tiền điện tử mà thẻ sẽ hỗ trợ.

“Thẻ Binance do Credencial Payments phát hành sẽ cho phép tất cả người dùng mới và hiện tại ở Argentina có ID quốc gia hợp lệ để mua hàng và thanh toán hóa đơn bằng tiền điện tử (bao gồm Bitcoin và BNB), với hơn 90 triệu nơi bán Mastercard trên toàn cầu, cả tại cửa hàng và trực tuyến”, sàn giao dịch cho biết trong một thông cáo báo chí .

Binance dường như đang lên kế hoạch mở rộng thêm sản phẩm thẻ. Khi Giám đốc điều hành Changpeng Zhao nói về việc ra mắt thẻ tại Argentina trong một tweet ngày 24 tháng 7, ông cho biết “Sẽ sớm có nhiều khu vực hơn nữa.”

Tỷ lệ lạm phát cao trong lịch sử và các biện pháp kiểm soát tiền tệ của Argentina đã thúc đẩy người dân địa phương tìm kiếm các giải pháp thay thế tài chính, chẳng hạn như tiền điện tử.

Thẻ trả trước của Binance sẽ giống như một số loại thẻ khác ở Argentina, đều thuộc về lĩnh vực tiền điện tử. Giống như Thẻ Binance, thẻ Visa của Lemon Cash cũng chuyển đổi tiền điện tử sang tiền fiat nếu cần thực hiện các giao dịch mua. Các thẻ khác tập trung vào phần thưởng hoàn lại bằng tiền điện tử. Ví dụ, sàn giao dịch Buenbit của Argentina đã thông báo vào tháng 8 năm ngoái rằng họ đã tung ra thẻ BKR Mastercard trả trước cho người dân địa phương. Thẻ hiện cung cấp hoàn tiền 2% bằng tiền điện tử cho mọi giao dịch mua.

Cùng với Mastercard, Visa cũng đang tập trung vào các mối quan hệ đối tác thẻ tập trung vào tiền điện tử ở Mỹ Latinh. Ngoài Lemon Cash, Visa có quan hệ đối tác thẻ trong khu vực với Crypto.com, Alterbank, Zro Bank, Agrotoken và Satoshi Tango, công ty cho biết vào tháng 6. Công ty cũng có một thỏa thuận với Tribal Credit để mở rộng dịch vụ thẻ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong khu vực.

Binance đã ra mắt phiên bản Binance Card cho cư dân Châu Âu vào năm 2020. Thẻ do Visa phát hành và chuyển đổi các loại tiền điện tử khác nhau sang euro. Sản phẩm đó hoạt động như một thẻ ghi nợ thay vì một thẻ trả trước.

Xem thêm: Mastercard công bố đối tác cho dịch vụ thanh toán NFT

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX