Binance nâng cấp Blockchain Bridge kết nối DeFi và CeFi

Binance nâng cấp Blockchain Bridge kết nối DeFi và CeFi
MEXC

Công ty đứng sau sàn giao dịch đang tiếp tục thúc đẩy cơ sở hạ tầng của mình.

Binance nâng cấp Blockchain Bridge kết nối DeFi và CeFi
Binance nâng cấp Blockchain Bridge kết nối DeFi và CeFi

Binance đã ra mắt lần lặp lại thứ hai của giao thức chuỗi chéo kết nối blockchain layer 1 hàng đầu của mình, Chuỗi BNB với các chuỗi khác.

Theo thông tin công ty cho biết trong một thông cáo báo chí được chia sẻ với CoinDesk vào thứ Ba, Binance Bridge 2.0 sẽ tương thích với nhiều blockchain hơn, mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn và giảm chi phí bảo trì.

Cầu nối sẽ cho phép người dùng truy cập tài chính tập trung truyền thống (CeFi) và tài chính phi tập trung (DeFi) thông qua ứng dụng Binance. Tài chính phi tập trung đề cập đến các hoạt động tài chính được thực hiện trên blockchain, không có bất kỳ giao dịch trung gian nào.

Binance đã đổi thương hiệu chuỗi layer 1 của mình thành Chuỗi BNB vào tháng 2, khi tự thúc đẩy trở thành một nhà cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain quan trọng. Cầu nối là một yếu tố quan trọng của sự thúc đẩy đó vì nó cho phép người dùng và nhà phát triển mang token khác vào hệ sinh thái của Binance.

Theo thông cáo báo chí cho biết, thông qua cầu nối, người dùng có thể mang token chưa niêm yết trên BNB Smart Chain dưới dạng B-Tokens. B-Tokens là những token được gắn với giá trị của một số loại tiền điện tử cơ bản. Công nghệ này, được gọi là ‘wrapping’, được sử dụng để mang token từ một giao thức blockchain này sang một giao thức blockchain khác bằng cách phản chiếu chúng.

Các token được liệt kê trên sàn giao dịch tiền điện tử của Binance sẽ được lưu trữ trong Ví tài trợ hoặc Spot, trong khi các token chưa niêm yết sẽ được lưu trên Ví tài trợ. BNB Smart Chain là một blockchain tương thích với Ethereum, nơi các hợp đồng thông minh được thực hiện. Ví tài trợ tạo điều kiện cho các giao dịch là ngang hàng.

Cầu nối đi kèm với một hệ thống kiểm soát lưu thông tự động mới cho B-Tokens, hệ thống này sẽ chỉ giữ thặng dư bộ đệm của các token được bọc trong ví nóng và tạo ra các mã mới khi người dùng mang token từ các blockchain khác nhau trên BNB Smart Chain. Phần còn lại của nguồn cung lưu hành token sẽ được hỗ trợ bởi các token gốc được kết nối với hệ sinh thái của Binance.

Mặt khác, BNB cho biết các nền tảng mở rộng quy mô Celer, Ankr và NodeReal đã khởi chạy mạng thử nghiệm Sidechain (BAS) ứng dụng BSC đầu tiên.

Đọc thêm: Ấn Độ điều tra 11 sàn giao dịch tiền điện tử trốn thuế

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX