Binance tài trợ Elon Musk trong việc tiếp quản Twitter

Binance tham gia tài trợ Elon Musk tiếp quản Twitter
MEXC

Binance tham gia tài trợ cho việc tiếp quản Twitter của Elon Musk với số tiền 500 triệu USD.

Binance – kẻ khổng lồ trong ngành giao dịch tiền điện tử là một trong số hàng chục nhà đầu tư bên ngoài ủng hộ thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD của Elon Musk, theo một hồ sơ được công bố vào thứ Năm.

Binance
Binance

Bản điều chỉnh bổ sung 13-D được đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã tiết lộ cam kết tài trợ 500 triệu USD từ Binance và 800 triệu USD từ công ty đầu tư mạo hiểm Sequoia. Fidelity cũng đề nghị tài trợ với số tiền lên tới 316 triệu USD,  a16z cam kết tài trợ 400 triệu USD.

Tổng số cam kết vốn chủ sở hữu được liệt kê trong hồ sơ lên ​​tới khoảng 5,2 tỷ USD. Tỷ phú Ả Rập Saudi, Hoàng tử Alwaleed Bin Talal Bin Abdulaziz Alsaud, một nhà đầu tư hiện tại, cũng đã chọn giữ lại 34,9 triệu cổ phiếu, với một số điều kiện nhất định. 

Vào tháng 4, nhà tỷ phú Tesla đã đồng ý trả 54,20 USD cho mỗi cổ phiếu cho Twitter. Giao dịch này sẽ biến Twitter trở thành một công ty tư nhân, dự kiến ​​sẽ đóng cửa trong năm nay, trong khi chờ sự chấp thuận của các cổ đông và cơ quan quản lý.

Binance tham gia tài trợ Elon Musk tiếp quản Twitter
Binance tham gia tài trợ Elon Musk tiếp quản Twitter

Thông báo này được đưa ra 4 ngày sau khi tỷ phú tiết lộ gói tài chính hỗ trợ giao dịch mua lại (theo Reuters), khiến hội đồng quản trị của Twitter phải xem xét lời đề nghị này một cách nghiêm túc.

Elon Musk thực hiện giao dịch mua với 25,5 tỷ USD nợ cam kết đầy đủ và tài trợ cho khoản vay ký quỹ, cũng như thêm 21 tỷ  cam kết vốn chủ sở hữu .

CEO Tesla trước đây đã nói rằng, nếu thương vụ mua lại thành công, ông sẽ mở nguồn thuật toán của Twitter và cố gắng biến nó thành một không gian toàn diện hơn cho tự do ngôn luận. Ông cũng cho biết sẽ cố gắng giải quyết các tài khoản spam và bot.

Thỏa thuận đã làm dấy lên cuộc thảo luận về việc sự tham gia của nhà tỷ phú sẽ thay đổi cấu trúc của ‘Crypto Twitter’ như thế nào.

Xem thêm: Ban giám đốc Twitter đáp trả đề nghị của Elon Musk

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX