Binance: tạm ngừng dịch vụ rút tiền LUNA và UST

Binance tạm ngừng rút tiền LUNA và UST
MEXC

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance tạm ngừng dịch vụ rút tiền LUNA và UST khi đồng stablecoin Terra chật vật phục hồi tỷ giá với đồng đô la Mỹ.

Binance đã thông báo về việc tạm ngừng hoạt động trong một bài đăng trên blog vào sáng sớm nay, đổ lỗi cho “khối lượng lớn các giao dịch rút tiền đang chờ xử lý” gây ra bởi sự tắc nghẽn mạng.

Binance tạm ngừng rút tiền LUNA và UST
Binance tạm ngừng rút tiền LUNA và UST

“Binance sẽ mở lại việc rút tiền đối với các mã thông báo này khi chúng tôi chắc chắn rằng mạng lưới đã ổn định và khối lượng rút tiền đang chờ xử lý đã giảm xuống” – Công ty cho biết thêm.

Tin tức được đưa ra trong bối cảnh đầy biến động đối với stablecoin thuật toán Terra UST – đồng ổn định lớn thứ ba theo tổng số phát hành sau USDT và USDC – đã giảm mạnh so với đồng USD trong vài ngày qua.

Những nỗ lực đáng kể đã được thực hiện để củng cố UST. Luna Foundation Guard (LFG) – một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Singapore được thành lập để hỗ trợ cả stablecoin trên Terra và hệ sinh thái Terra rộng hơn, đã công bố kế hoạch cho các công ty giao dịch bên thứ ba vay 1,5 tỷ USD Mỹ với mục đích cung cấp hỗ trợ cho chốt của UST vào ngày 9 tháng 5.

Tuy nhiên, giá của UST vẫn tiếp tục giảm so với USDT, đồng ổn định được chốt bằng giá trị đô la lớn nhất. Theo dữ liệu của Binance, nó đã giảm xuống mức thấp nhất là 0,6065 USD vào thứ Hai. Giá đã phục hồi phần nào trong vài giờ kể từ khi lên khoảng 0,85 USD.

Trong khi đó, giá LUNA, tài sản gốc của blockchain Terra có thể bị đốt để đổi lấy UST trong điều kiện thị trường bình thường, đã giảm từ hơn 62,50 USD chỉ 24 giờ trước xuống còn khoảng 28,50 USD vào thời điểm phát hành bài, theo dữ liệu của CoinGecko.

Terra và LFG cũng phải chiến đấu với sự biến động đáng kể trong các thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn. Bitcoin đã nhanh chóng giảm xuống dưới 30.000 USD vào ngày hôm qua trước khi tăng trở lại lên khoảng 31.500 đô la.

Xem thêm: Giá Bitcoin tiếp tục rơi xuống dưới 30.000 USD

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX