Binance thiết kế lại emoji giống chữ Vạn của Twitter

Emoji giống chữ Vạn của Twitter
MEXC

Vào thứ tư vừa qua, sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã bị chỉ trích gay gắt sau khi công bố một biểu tượng cảm xúc (emoji) Twitter mới giống chữ Vạn.

Tài khoản xã hội của Binance và CEO Changpeng Zhao đều đã tweet biểu tượng cảm xúc mới vào ngày emoji này mới ra mắt. Hình ảnh mô tả biểu trưng Binance trong một hình vuông được bao quanh bởi bốn cánh tay có điểm ảnh ở các góc vuông, rất giống với chữ Vạn trong đạo Hindu, hàm ý cho sự thịnh vượng và may mắn.

Emoji giống chữ Vạn của Twitter
Thiết kế emoji Binance giống chữ Vạn trên Twitter

Đảng Quốc xã Đức đã sử dụng hình chữ vạn làm biểu tượng của mình vào đầu những năm 1920. Và ngày nay, phiên bản đó được toàn thế giới công nhận là biểu tượng thù hận.

Sau khi bị phản đối ngay lập tức trên Twitter, công ty tweet rằng họ đã nhận ra vấn đề và đang thiết kế lại biểu tượng cảm xúc này.

“Điều này quả thật đáng xấu hổ” – tài khoản của Binance đã tweet – “Chúng tôi không biết làm thế nào mà biểu tượng cảm xúc đó lại thông qua nhiều lớp kiểm duyệt mà không ai phát hiện ra, sau khi nhận ro vấn đề, chúng tôi đã ngay lập tức gỡ nó xuống. Quá trình thiết kế biểu tượng cảm xúc mới đang được triển khai khi chúng tôi nói về vấn đề .”

Có vẻ như Zhao đã xóa tweet sử dụng chiếc emoji này, và sau đó anh cũng không đưa ra bình luận nào về vấn đề.

Twitter không trả lời ngay lập tức đối với các bình luận thắc mắc về cách mà biểu tượng cảm xúc thông qua nhiều tầng kiểm duyệt của trang web truyền thông xã hội này.

Xem thêm: Binance được phép hoạt động như một Broker-dealer

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX