Bitcoin đạt đỉnh $41K sau khi tuyên bố về tiền điện tử của Yellen vô tình được tiết lộ sớm

Bitcoin đạt đỉnh $41K sau khi tuyên bố tiền điện tử của Yellen vô tình ra mắt sớm
MEXC

Cameron Winklevoss tại Gemini cho biết dựa trên nhận xét của Yellen, đơn đặt hàng tiền điện tử sắp tới rất tích cực và hỗ trợ sự đổi mới có trách nhiệm.

Bitcoin (BTC) tăng vào đầu ngày thứ Tư, đẩy thị trường t

Bitcoin đạt đỉnh $41K sau khi tuyên bố về tiền điện tử của Yellen vô tình được tiết lộ
Bitcoin đạt đỉnh $41K sau khi tuyên bố về tiền điện tử của Yellen vô tình được tiết lộ

Dòng tiền điện tử rộng lớn này lên cao hơn sau khi lời nhận xét vô tình được công bố của Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen tiết lộ lệnh tiền điện tử sắp xảy ra của Tổng thống Joe Biden sẽ có một cách tiếp cận mang tính xây dựng trong việc điều chỉnh ngành tài sản kỹ thuật số.

“Một lệnh điều hành của tổng thống về tiền điện tử sẽ ‘hỗ trợ sự đổi mới có trách nhiệm’ vì nó điều phối chính sách của Hoa Kỳ giữa các cơ quan”, Yellen cho biết trong tuyên bố, được vô tình công bố và sau đó điều này không được công bố vào cuối ngày thứ Ba trước khi được công bố chính thức vào thứ Tư.

“Theo lệnh điều hành, Kho bạc sẽ hợp tác với các đồng nghiệp liên ngành để đưa ra một báo cáo về tương lai của hệ thống thanh toán và tiền tệ,” Yellen nói thêm.

Bitcoin (BTC) đã chọn một giá thầu và tăng gần 7% lên 41,900 USD sau khi CoinDesk báo cáo về những bình luận của Yellen, giúp xoa dịu thần kinh thị trường. Theo dữ liệu của CoinDesk, các loại tiền điện tử nổi bật khác bao gồm ETH, SOL, LUNA.

“Dựa trên các nhận xét, tiền điện tử [sắc lệnh] là tích cực, kêu gọi cách tiếp cận toàn diện và phối hợp đối với chính sách tài sản kỹ thuật số sẽ hỗ trợ sự đổi mới có trách nhiệm”, Cameron Winklevoss của Gemini Trust đã tweet.

“Tôi hoan nghênh cách tiếp cận mang tính xây dựng này đối với quy định tiền điện tử một cách chu đáo và mong muốn được hợp tác với các bên liên quan khác nhau để đảm bảo rằng Hoa Kỳ vẫn là nước đi đầu trong lĩnh vực tiền điện tử”, Winklevoss nói thêm.

Lệnh điều hành được mong đợi từ lâu của Nhà Trắng nhắm vào tiền điện tử gần đây đã thu hút sự chú ý mạnh mẽ, nhờ vào suy đoán những người giàu có ở Nga có thể sử dụng bitcoin và các loại tiền ổn định được chốt bằng đô la để vượt qua các lệnh trừng phạt kinh tế mà phương Tây áp đặt. Do đó, một số nhà phân tích đã lo lắng rằng chính quyền Biden sẽ có lập trường cứng rắn đối với lĩnh vực tiền điện tử đang phát triển.

Trong khi các bình luận của Yellen đã tiết lộ một cách tiếp cận cân bằng, những lo ngại về việc sử dụng tiền điện tử để tài trợ bất hợp pháp vẫn tồn tại. “Sắc lệnh sẽ giải quyết các rủi ro liên quan đến tài chính bất hợp pháp, bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư, đồng thời ngăn chặn các mối đe dọa đối với hệ thống tài chính và nền kinh tế rộng lớn”, tuyên bố hiện đã bị xóa của Yellen cho biết.

Tuyên bố ngày 9 tháng 3 đã được đăng trên trang web của Bộ Tài chính vào tối thứ Ba và đã bị gỡ xuống ngay sau khi nó được xuất bản.

Đọc thêm: Khi vàng đạt kỷ lục, Bitcoin không thể tỏa sáng rực rỡ 

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX