Bitcoin ETF có thể được chấp thuận vào năm 2023

Bitcoin ETF có thể được chấp thuận vào năm 2023
MEXC

Một thay đổi được đề xuất yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử phải đăng ký với SEC, đây có thể là chìa khóa cho các quyết định phê duyệt trong tương lai.

Bitcoin ETF có thể được chấp thuận vào năm 2023
Bitcoin ETF có thể được chấp thuận vào năm 2023

Các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin ETF giao ngay có thể bắt đầu nhận được một số phê duyệt chấp thuận vào giữa năm 2023 dựa trên sự thay đổi quy tắc đề xuất của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) nhằm xác định lại các sàn giao dịch tiền ảo, các nhà phân tích của Bloomberg Intelligence James Seyffart và Eric Balchunas đã chia sẻ trong một đăng vào thứ Năm.

Seyffart và Balchunas cho biết: “Việc mở rộng định nghĩa về một sàn giao dịch có thể loại bỏ sự phản đối chính của cơ quan đối với các sản phẩm bằng cách đưa các nền tảng tiền điện tử vào khuôn khổ quy định của SEC”.

“Một khi các sàn giao dịch tiền điện tử tuân thủ thì lý do chính của SEC dùng để từ chối các Bitcoin ETF giao ngay sẽ không còn hợp lệ nữa và có khả năng họ sẽ chấp thuận quỹ này” họ cho biết thêm.

Cả hai dự kiến thay đổi sẽ được hoàn tất vào khoảng giữa tháng 11 năm nay và tháng 5 năm 2023.

Trong khi đó, SEC tiếp tục từ chối hoặc mở rộng xem xét đối với tất cả các đơn đăng ký bitcoin ETF giao ngay của Hoa Kỳ đã nộp, với lý do lo ngại về việc sàn giao dịch này đang bảo vệ các nhà đầu tư.

Đọc thêm: Tuần lễ thời trang Metaverse chính thức diễn ra

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX