Bitcoin giảm xuống dưới $42K trong khi nguồn cung chủ động vẫn đạt mức cao hàng năm

Bitcoin giảm xuống dưới $42K trong khi nguồn cung chủ động vẫn đạt mức cao hàng năm
MEXC

Giá của Bitcoin đã giảm vào thứ Sáu, đạt mức 41.000 USD, tuy nhiên một số nhà phân tích cho rằng căng thẳng địa chính trị có thể thúc đẩy một cuộc chạy đua lên đến hơn 50.000 USD.

Bitcoin giảm xuống dưới $42K trong khi nguồn cung chủ động vẫn đạt mức cao hàng năm
Bitcoin giảm xuống dưới $42K trong khi nguồn cung chủ động vẫn đạt mức cao hàng năm

Bitcoin (BTC) đã giảm xuống dưới 41.500 USD vào sáng thứ Sáu ở châu Âu khi căng thẳng địa chính trị ở Đông Âu trở nên tồi tệ hơn. Động thái này kéo theo sự suy giảm trên thị trường toàn cầu, sau khi một tòa nhà tại nhà máy điện hạt nhân Ukraine bốc cháy dữ dội vào đêm thứ Năm.

Đồng Euro trượt giá so với USD và chỉ số chứng khoán Stoxx Europe 600 giảm hơn 2% vào thứ Sáu, đây có vẻ là một tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 3 năm 2020. Chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương giảm 1,7% trong khi hợp đồng tương lai trên Nasdaq 100 giảm 0,8%. Thị trường chứng khoán Nga đã đóng cửa liên tiếp năm ngày.

Mặc dù vậy, bitcoin có thể được xem như một tài sản bảo vệ an toàn cho các nhà đầu tư. Công ty nghiên cứu tiền điện tử Delphi Digital cho biết, tiền điện tử được giao dịch với mức phí bảo hiểm 40% ở Nga vào đầu tuần này khi các công dân tìm cách bảo toàn giá trị trong bối cảnh các lệnh trừng phạt có hiệu lực.

Nguồn cung “chủ động” của bitcoin, hoặc lượng bitcoin di chuyển giữa các địa chỉ trong khoảng thời gian 24 giờ, đã tăng lên khoảng 565.000 BTC.

“Đây là mức cao nhất trong hơn một năm qua. Trên thực tế, chỉ có 2 thời điểm có hoạt động cao hơn là Black Thursday vào tháng 3 năm 2020 và vào tháng 5 năm 2020 ”các nhà phân tích của Delphi cho biết trong một lời ghi chép. “Nguồn cung bitcoin được nắm giữ bởi các địa chỉ nhỏ hơn (0,001 – 10 BTC) đã tăng mạnh, có thể đây là kết quả của sự chuyển dịch vốn từ đồng Ruble sang bitcoin.”

Một số nhà phân tích nhận thấy giá bitcoin đang tăng lên, bất chấp sự biến động gần đây trên các thị trường rộng lớn.

Alex Kuptsikevich, một nhà phân tích tại FxPro, gửi một email gửi tới CoinDesk cho biết rằng: sự sụt giảm gần đây trên thị trường xảy ra khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ thắt chặt các chính sách tiền tệ được đưa ra sau khi coronavirus bùng phát vào đầu năm 2020.

“Động lực của áp lực lên thị trường tiền điện tử là do sự sụt giảm của các chỉ số chứng khoán, khi Fed đưa ra các tín hiệu về việc thắt chặt chính sách,” Kuptsikevich nói. “Các yếu tố kỹ thuật cũng góp phần vào động lực tiêu cực – không có khả năng vượt qua ngưỡng kháng cự mạnh của đường trung bình động 100 ngày và mức cao nhất vào giữa tháng 2 là khoảng 45,000 USD.”

Trong khi đó, Nigel Green, Giám đốc điều hành của công ty dịch vụ tài chính deVere Group, cho biết trong một lưu ý với khách hàng vào đầu tuần này rằng bitcoin có thể đạt 50.000 USD vào cuối tháng 3.
“Tình hình Ukraine-Nga đã gây ra biến động tài chính đáng kể với các cá nhân, doanh nghiệp và đặc biệt là các cơ quan chính phủ. Không chỉ trong một khu vực mà trên cả toàn thế giới đang tìm kiếm các giải pháp thay thế cho các hệ thống truyền thống,” Green nói.
“Các lựa chọn thay thế khác, chẳng hạn như tiền điện tử, được chứng minh là đáng tin cậy và khả thi,… Các nhà đầu tư biết rõ về điều này và sẽ tiếp tục tăng mức độ tiếp cận với tiền điện tử trước khi giá tăng cao hơn nữa,” ông nói thêm.
Các nhà chức trách Hoa Kỳ đã kêu gọi các sàn giao dịch tiền điện tử ngăn chặn Nga lách các lệnh trừng phạt. Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương Nga vẫn chưa giảm bớt ác cảm với bitcoin và vẫn ủng hộ lệnh cấm hoàn toàn đối với việc lưu hành và khai thác tiền điện tử.

Bitcoin đã giảm 4,5% trong 24 giờ qua xuống mức thấp nhất là 41.100 USD và đang giao dịch quanh mức 41.600 USD vào thời điểm công bố.

Đọc thêm: Bitcoin mở rộng cuộc đua sau khi đạt được mức lãi lớn nhất trong năm

Bích Nguyễn ( Theo Coidesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX