Bitcoin giành lại mức giá $44K 

Bitcoin giành lại mức giá $44K 
MEXC

Ether đã tăng lên trên 3.100 USD lần đầu tiên sau hơn một tháng.

Bitcoin giành lại mức giá $44K 
Bitcoin giành lại mức giá $44K

Bitcoin (BTC) đã tăng hơn 3% trong 24 giờ qua, leo lên mức cao nhất trong ba tuần là 44.200 USD vào thứ Tư trước khi giảm nhẹ về mức 44.000 USD.

Vào thứ Năm, Pavel Zavalny, Chủ tịch ủy ban năng lượng quốc hội Nga, cho rằng bitcoin có thể hoạt động khi Nga xem xét các lựa chọn thay thế đồng tiền mạnh (hard currency) với việc bán dầu vì lý do phương Tây đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với các công ty của Nga.

Một nhà phân tích từ Split Capital đã nhấn mạnh rằng không chỉ sự tăng giá đột biến sau những lời bình luận đó mà còn là một bước nhảy vọt về lãi suất mở của bitcoin.

Nhà môi giới tài sản kỹ thuật số GlobalBlock có trụ sở tại Anh cho biết sức mạnh giá của bitcoin đáng chú ý khi giá dầu tăng 25% trong tuần qua. Các nhà phân tích tại công ty tin rằng việc chạy dầu cần hạ nhiệt để bitcoin tiếp tục tăng.

GlobalBlock cũng cho biết rằng việc tích lũy bitcoin của các nhà đầu tư lớn là dấu hiệu tốt cho tiền điện tử. Điều đó bao gồm kế hoạch của Luna Foundation Guard mua 3 tỷ USD bitcoin trong ngắn hạn và 10 tỷ USD dài hạn.

GlobalBlock cho biết, áp lực mua là vô cùng lớn, bên cạnh đó giải thích rằng họ hi vọng người bán sẽ “kiệt sức” và tăng trên mức 45.000 USD, miễn là giá dầu không đạt mức cao mới.

Ở những nơi khác trên thị trường tiền điện tử, ether (ETH) tăng 4% lên 3,111 USD, đây là mức cao nhất kể từ ngày 16 tháng 2, trong khi cardano (ADA) và solana (SOL) đều tăng khoảng 10%.

Đọc thêm: Cardano (ADA) tăng gần 10%

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX