Bitcoin không bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng Hang Seng ở Hồng Kông

Bitcoin không bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng Hang Seng ở Hồng Kông
MEXC

Các nhà phân tích cho biết sự sụp đổ của thị trường ở Hồng Kông đang được thúc đẩy bởi các chính sách quản lý chứ không phải tiền tệ, đó là lý do tại sao sự lây lan này không lan sang tiền điện tử.

Bitcoin không bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng Hang Seng ở Hồng Kông
Bitcoin không bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng Hang Seng ở Hồng Kông

Thị trường chứng khoán Hồng Kông đã có ngày tệ nhất kể từ năm 2008 trong tuần này, với Chỉ số Doanh nghiệp Trung Quốc Hang Seng (HSCEI), một chỉ số của các công ty Trung Quốc đại lục niêm yết tại Hồng Kông, đóng sàn giảm 7% vào thứ Hai và giảm thêm 4% vào giữa ngày thứ Ba. .

Nhìn chung, HSCEI giảm 16% trong năm ngày qua trong khi Hang Seng giảm 11%.

Bloomberg báo cáo rằng Chỉ số Biến động Hang Seng, được sử dụng để đo lường sự biến động trên thị trường chứng khoán Hồng Kông, đã đứng đầu 40. Đây là lần đầu tiên chỉ số này vượt qua ngưỡng 40 kể từ tháng 3 năm 2020, khi đại dịch COVID-19 bắt đầu và các thị trường toàn cầu bùng nổ.

Giá bitcoin (BTC) dường như không bị ảnh hưởng bởi sự biến động của thị trường và gần như đi ngang trong tuần trước. Tại thời điểm viết bài, bitcoin đang được giao dịch ở mức 38.804 USD, tăng 0,5% trong 24 giờ qua, theo CoinGecko .

Flora Li, Giám đốc Viện Nghiên cứu Huobi, thông báo với CoinDesk rằng sự biến động của thị trường phần lớn được thúc đẩy bởi các quy định phát triển ở Trung Quốc và Hoa Kỳ, không liên quan đến các yếu tố kinh tế vĩ mô rộng hơn, đó là lý do tại sao nó không ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử.

“Vào thứ Sáu tuần trước, [Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ] đã tiết lộ danh sách rủi ro hủy niêm yết bao gồm năm công ty Trung Quốc niêm yết tại Hoa Kỳ, làm dấy lên lo ngại của nhà đầu tư về việc cổ phiếu Trung Quốc bị hủy niêm yết, vì vậy các nhà đầu tư Trung Quốc và Hoa Kỳ đã cùng nhau bán tháo”, bà cho biết trong một email gửi tới CoinDesk. Các nhà đầu tư ở Hồng Kông cũng bán tháo vì mối liên hệ giữa thị trường của lãnh thổ này và thị trường ở Trung Quốc, bà nói thêm.

Mặc dù sự sụt giảm của thị trường Hồng Kông là do quy định và không phải do vĩ mô điều khiển, nhưng một số nhà đầu tư đang nhìn vào thời gian ngắn hạn và khuyến cáo nên thận trọng. Andrew Bakst, giám đốc đầu tư của Bizantine Capital, thông báo với CoinDesk rằng ông thấy một nền kinh tế toàn cầu mong manh cần phải phá vỡ trước khi nó có thể trở lại mạnh mẽ hơn.

Ông nói: “Khoảng cách giàu nghèo trong nội bộ quốc gia cao nhất mọi thời đại, cùng với mức nợ có chủ quyền cao nhất mọi thời đại và mức độ kết nối giữa các quốc gia cao nhất mọi thời đại đã tạo ra một nền kinh tế toàn cầu cực kỳ mong manh,”. Ông cho biết thêm “Cả ba yếu tố này đều gây lạm phát và làm tổn thương các cổ phiếu có chủ quyền”.

Mặc dù thiếu mối tương quan giữa sự biến động của thị trường Hồng Kông và tiền điện tử, nếu có một sự lây lan khiến thị trường toàn cầu đi xuống, Bakst lạc quan rằng Ethereum có thể là sợi dây ràng buộc thế giới khi nó xây dựng lại.

Đọc thêm: Bitcoin trị giá $1.2B để lại Coinbase có dấu hiệu áp dụng thể chế bền vững

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX